một bài toán trong đề thi thử

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Đặt vào hai đầu mạch điện RLC nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R, L, và C đều bằng nhau và bằng 20V . Khi tụ bị nối tắt thì hiệu địện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng:
A. 30căn(2) V
B. 10căn (2) V
C. 20V
D. 10V

câu 2:: Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả ra cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s . Cho g = (pi)^2 = 10m/s^2 . tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động là:
A. 5
B. 4
C. 7
D. 3
 
Last edited by a moderator:
H

hoathan24

câu 1:Đặt vào hai đầu mạch điện RLC nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R, L, và C đều bằng nhau và bằng 20V . Khi tụ bị nối tắt thì hiệu địện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng:
A. 30căn(2) V
B. 10căn (2) V
C. 20V
D. 10V
câu 1 ta có :U mạch không đổi = 20V , R=ZL=Zc khi nối tắt C thì U mạch vẫn không đổi và bằng 20V, ZL vẫn bằng R và UR =UL =>U mạch=[TEX]\sqrt[]{UR^2+UL^2}[/TEX] =>UR=10[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
 
N

ngoisaohieulongtoi92

câu 1:Đặt vào hai đầu mạch điện RLC nối tiếp một hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần tử R, L, và C đều bằng nhau và bằng 20V . Khi tụ bị nối tắt thì hiệu địện thế hiệu dụng hai đầu điện trở bằng:
A. 30căn(2) V
B. 10căn (2) V
C. 20V
D. 10V

câu 2:: Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả ra cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s . Cho g = (pi)^2 = 10m/s^2 . tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động là:
A. 5
B. 4
C. 7
D. 3

câu 2 thì là
Fmax/Fmin=[k(denta L+A)/k(denta L - A)

có công thức T=t/n=0,4 =>đc chu kỳ,rồi có T=2pi.căn bậc 2 của g/denta L.rồi tìm đc denta L =4cm.4>3=>denta L>A=>Fmin=(denta L - A )mà có A=3cm,kéo xuống rồi cho dao động,thì tìm đc tỉ lệ thôi,đáp án là 7
 
Top Bottom