Một bài toán! Thử coi

U

uocmoxanh9x

làm theo ô trống ná bạn
TH coi chữ số O bình đẳng như các ssó #
Chọn 3 ô trong 10 ô để xếp số 2 thì có C2,10 cách
Chọn 2 ô trong số 7 ô kòn lại có C3,7 cach
đặt 5 số còn lại vào 5 ô kòn lại có 5! cách
=> có C2,5xC3,7x5!=42000
TH chữ số o đứng đầu
có 1 cách xếp chữ ssó 0
Chọn 3 trong số 9 ô kó C3,9 cách để xếp số 2
Chọn 2 ô típ từ 6 ô kòn lại để xếp số 4 có C2,6 cách
Xếp 4 ssó còn lại vào 3 ô kòn lại có 4!
=> có C3,9x C2,6 x4!=1280
vậy có 40716 số
KO BÍT ĐÚNG KO NHỈ :d
CHẮC ĐÚNG RÙI ĐÓ
BẠN RA THÍA KO
éo
sn0wfl0wer said:
Bài toán: Cho các số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6.Có thể lập đc bao nhiêu số có 10 chữ số mà trong đó số 2 đc lặp lại 3 lần, số 4 đc lặp lại 2 lần, các số còn lại lặp lại 1 lần????
Tui làm ra rùi no cách này hơi dài, fai xét những 3 th cơ!
:( Có ai có cách làm ngắn hơn ko???
Giúp tui nha! :D
Tôi làm Thử Xem Đúng không Nhé
Cho A={a1,a2,b1.b2,b3.0,1.2,5,6}
Chon SỐ Có 10 Chứ Số Khác Nhau Từ Số Trên Khác NHau ok=X
Sau Đó Có a1=a2=4 ro cách chon trên thi số nạy bi lap nại 2!
sau Đó b1=b2=b3=3 ro các chon trên thi số nạy bi lap nại 3!
Nên ta Co X/(2!.3!) số
 
Top Bottom