một bài toán thi thử

B

bena16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho 2 đường tròn (C1): [TEX]x^2 +y^2 [/TEX]=13 và đường tròn (C2) :[TEX](x-6)^2 + y^2 =25[/TEX]. Gọi A là một giao điểm của (C1) và (C2) với yA > 0. Viết phương trình đường thẳng (d) qua A và cắt (C1) và (C2) theo hai dây cung có độ dài bằng nhau.
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

============================================================
Đây là cách giải hay đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
B

bena16

thầy ơi , vì sao AE = AB/ 2 và làm sao tìm được đường x=3 . Khi sử dụng định lý đường trung bình , có cần phải chứng minh lại ko
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Chỗ này dễ mà em:
*) Thứ nhất: AE = AB/ 2 là vì
+ AB=AC
+ E là trung điểm của AB
+ F là trung điểm của AC

Từ đấy hoàn toàn suy ra điều như trên.
*) Thứ hai: x=3 là do đó chính là đường thẳng đi qua AB.
Em thấy không ( bài toán nói: Lập phương trình đường thẳng đi qua A cắt 2 đường tròn theo 2 dây bằng nhau, trường hợp này là 2 dây trùng nhau cùng đi qua A, đó chính là đường thẳng nối 2 giao điểm là A và 1 cái Anh chưa gọi khác A)
====================================================
Vậy đấy em ah, Anh giải thích rất rõ rồi đấy!
Chúc em học tốt ná!:)>-
 
Top Bottom