Một bài toán khó !

T

tuongthon3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô tải đi từ A đến B với vận tốc 30 km/h. Sau đó một thời gian, một xe con cũng xuất phát từ A với vận tốc 40km/h và nếu không có gì thay đổi thì đuổi kịp ôtô tải đúng tại B. Nhưng ngay sau khi đi được nữa quảng đường AB thì xe con tăng vận tốc thành 45km/h nên chỉ sau đó 1 giờ thì đuổi kịp ôtô tải. Tính quảng đường AB.
|-)Hãy cố giải bài này đi các bạn nhé ! (Toán 8 đấy)
^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^
 
L

lazycat_95

Một ôtô tải đi từ A đến B với vận tốc 30 km/h. Sau đó một thời gian, một xe con cũng xuất phát từ A với vận tốc 40km/h và nếu không có gì thay đổi thì đuổi kịp ôtô tải đúng tại B. Nhưng ngay sau khi đi được nữa quảng đường AB thì xe con tăng vận tốc thành 45km/h nên chỉ sau đó 1 giờ thì đuổi kịp ôtô tải. Tính quảng đường AB.
|-)Hãy cố giải bài này đi các bạn nhé ! (Toán 8 đấy)
^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^ ^_^


Gọi x là thời gian ô tô tải đi trước xe con (tính bằng giờ)
\Rightarrowkhi xe con bắt đầu đi thì xe tải đã đi đc 30x (km)
\Rightarrow(Sab-30x)/30=SAB/40
\Rightarrow40Sab-1200x=30Sab
\Rightarrow10Sab=1200x
\RightarrowSab=120x
Do quàng đường tỉ lệ thuận vs vận tốc \Rightarrow khi xe con đi được Sab/2 thì xe tải đi được 3/4.Sab/2=3/8Sab
Ta có PT:
Sab/2+45=3/8Sab+30+30x
\Rightarrow1/8Sab+15=30x
Do Sab=120x\Rightarrow30x=1/4Sab
\Rightarrow1/8Sab+15=1/4Sab
\Rightarrow1/8Sab=15
\RightarrowSab=15:1/8=120km
 
Top Bottom