Một bài toán hoá học khó :-?

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bay.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tử X,Y,Z. Tổng số hạt trong các nguyên tử lần lượt là 16 và 58. Sự chênh lệch giữa số khối của nguyên tử X,Y,Z và khối lượng nguyên tử TB của các nguyên tử nguyên tố đó không quá 1 đơn vị. Hãy viết kí hiệu các nguyên tử X,Y,Z?

Đề bài cũng rất chi là khó hiểu ở chỗ chênh lệch :( Bạn nào biết cách làm bài này hướng dẫn mình với =((
 
C

cuncon_baby

sự chênh lệch họ nói chính là sự chênh lệch về notron đó( đồg vị thì số P giúng nhau. Số khối= P+N).Con phần còn lại chắc bạn tự giải được ;;);;)
 
O

o0honeybaby0o

Bạn cuncon hiểu sai ý người hỏi dzòi.
Đúng, bạn gì đó post bài nói chí lí!
Thật sự mình cũng không hiểu cái vụ chênh lệch ở đây là sao nữa....
Chênh lệch là giữa Z+N của cái ngtố nào với Z+N của ngtố nào mới đc? =.='
Dzà, mà có 3 ngtử, sao lại cho chỉ có 2 số khối?
Có viết lầm đề không ấy iu ơi! T_____T
 
S

sukhoi27

Giải ra như bt được 2 hoặc 3 trường hợp gì đấy, rồi cộng p và n nếu thấy nhỏ hoặc lớn hơn quá 1 đv vị so với ntktb trong bth thi loại, còn không hơn thì lấy (Biết p đương nhiên biết là ngtố nào rồi).
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom