một bài toán đơn giản nhưng bó tay !!

H

hophuocduc27

B

bunny147

Cho 13,7 g Bari tan hết trong 100 ml dung dich HCl 1M thu được dung dịch X. Cho 70 ml dung dịch MgSO4 1M vào dung dịch X thu được kết tủa Y. Khối lượng kết tủa Y bằng ?
A. 26,2 g B. 27,36g C. 19,21g D. 23,3 g
T giải thử nhé .
n Ba = 0,1 mol
n HCl = 0,1 mol
=> Hcl thiếu , sau pư dd X gồm BaCl2 : 0,05 mol và Ba(OH)2 0,05 mol
n MgSO4 = 0,07 mol
=> m kt = m Mg(OH)2 + m BaSO4 = 2,9 +16,31 = 19,21 g
=> C
 
H

hophuocduc27

tính lượng BaSO4 thì mình tính được nhưng m Mg(OH)2 được tính ntn thế bạn ?
 
T

tieudao

Cho 13,7 g Bari tan hết trong 100 ml dung dich HCl 1M thu được dung dịch X. Cho 70 ml dung dịch MgSO4 1M vào dung dịch X thu được kết tủa Y. Khối lượng kết tủa Y bằng ?
A. 26,2 g B. 27,36g C. 19,21g D. 23,3 g


Ba dư tạo Ba(OH)2
cho MgSO4 vào có 2 kết tủa là BaSO4 và Mg(OH)2

Câu C nhé bạn
 
B

bunny147

Có số mol Mg2+ = 0,07 còn Ba(OH)2 = 0,05 mol nên tính theo số mol Ba(OH)2 là chất thiếu .
 
M

milkyunique

cho mình hỏi là các bạn ra đáp án C là khi cho MgSO4 tác dụng với Ba(OH)2 trước sau đó MgSO4 còn dư mới tác dụng với BaCl2. Nhưng nếu làm ngược lại là cho MgSO4 tác dụng với BaCl2 sau đó mới tác dụng với Ba(OH)2 thì lại không đúng. Các bạn giải thích dùm mình nha??
 
Top Bottom