anh em giải giúp tớ :D \int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx chi tiết vào tý :)>-
C ctm1455 8 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh em giải giúp tớ [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx[/TEX] chi tiết vào tý >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. anh em giải giúp tớ [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx[/TEX] chi tiết vào tý >-
H hoanghondo94 8 Tháng một 2012 #2 ctm1455 said: anh em giải giúp tớ [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx[/TEX] chi tiết vào tý >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình giúp nhá.............. [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx=-\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}dsinx[/TEX] [TEX] =-\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}{(1+4sinx)}.d\sqrt{1+4sinx}=-\frac{1}{4}(1+4sinx)^2\|_{0}^{\frac{\pi }{6}}[/TEX] Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2012
ctm1455 said: anh em giải giúp tớ [TEX]\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx[/TEX] chi tiết vào tý >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình giúp nhá.............. [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx=-\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}dsinx[/TEX] [TEX] =-\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}{(1+4sinx)}.d\sqrt{1+4sinx}=-\frac{1}{4}(1+4sinx)^2\|_{0}^{\frac{\pi }{6}}[/TEX]
C ctm1455 8 Tháng một 2012 #3 hoanghondo94 said: Mình giúp nhá.............. [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx=-\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}dsinx[/TEX] [TEX] =-\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}.d\sqrt{1+4sinx}=-\frac{1}{2}(1+4sinx)\|_{0}^{\frac{\pi }{6}}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cậu ơi khai triển sao mà từ cosx thành d.sinx => [TEX]\sqrt{1+4sinx}[/TEX] giải thích tớ chổ ấy
hoanghondo94 said: Mình giúp nhá.............. [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}cosx dx=-\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}dsinx[/TEX] [TEX] =-\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi }{6}}\sqrt{1+4sinx}.d\sqrt{1+4sinx}=-\frac{1}{2}(1+4sinx)\|_{0}^{\frac{\pi }{6}}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cậu ơi khai triển sao mà từ cosx thành d.sinx => [TEX]\sqrt{1+4sinx}[/TEX] giải thích tớ chổ ấy
S sto_1201 8 Tháng một 2012 #4 ctm1455 said: cậu ơi khai triển sao mà từ cosx thành d.sinx => [TEX]\sqrt{1+4sinx}[/TEX] giải thích tớ chổ ấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX]
ctm1455 said: cậu ơi khai triển sao mà từ cosx thành d.sinx => [TEX]\sqrt{1+4sinx}[/TEX] giải thích tớ chổ ấy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX]
H hoanghondo94 8 Tháng một 2012 #5 Thế này nhé , đặt [TEX]\sqrt{1+4sinx}=t\Rightarrow sinx=\frac{t^2-1}{4}, dsinx=d(\frac{t^2}{4}-\frac{1}{4})=\frac{1}{2}tdt[/TEX] sau đó cậu thay lại [TEX]t=\sqrt{1+4sinx}[/TEX] thì được [TEX] dsinx=\frac{1}{2}\sqrt{1+4sinx}d\sqrt{1+4sinx}[/TEX] sto_1201 said: Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ ..tớ lấy vi phân...
Thế này nhé , đặt [TEX]\sqrt{1+4sinx}=t\Rightarrow sinx=\frac{t^2-1}{4}, dsinx=d(\frac{t^2}{4}-\frac{1}{4})=\frac{1}{2}tdt[/TEX] sau đó cậu thay lại [TEX]t=\sqrt{1+4sinx}[/TEX] thì được [TEX] dsinx=\frac{1}{2}\sqrt{1+4sinx}d\sqrt{1+4sinx}[/TEX] sto_1201 said: Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ừ ..tớ lấy vi phân...
C ctm1455 8 Tháng một 2012 #6 sto_1201 said: Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đã hiểu ! thanks mí bợn đang làm bài tập có bài nầu ko hiểu post lên giải giúp tớ Last edited by a moderator: 8 Tháng một 2012
sto_1201 said: Cậu có vi phân của [TEX]d(sin x) =cosxdx[/TEX] tức nghĩa là lấy đạo hàm đó ngược lại là [TEX](sinx)'=cosx [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đã hiểu ! thanks mí bợn đang làm bài tập có bài nầu ko hiểu post lên giải giúp tớ