Một bài thôi, nhưng không biết làm, các anh chị giúp với.

Status
Không mở trả lời sau này.
H

haitacden869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm một lá đồng trong 20 ml dung dịch bạc nitrat cho tới khi đồng không thể hoà tan được nữa. lấy đồng ra, rửa nhẹ, làm khô và cân thì thấy khối lượng lá đồng tăng thêm 1.52g. hãy xác định nồng độ mol của dung dịch bạc nitrat đã dùng ( giả thiết toàn bộ lượng bạc giải phóng bám hết vào lá đồng).

Giúp em gấp nhé! Thanks trước!
 
L

lequynh_p

Cu+2AgNO3\RightarrowCu(NO3)2+2Ag
Theo PTHH,2 mol AgNO3 phản ứng,khối lượng lá đồng tăng: 2.108-64=152(g)
Số mol AgNO3 là:n=1,52.2/152=0,02(mol)
\RightarrowCM AgNO3=0,02/0,02=1M
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 +2Ag
ta có
64gCu pư thì giảm 64gCu tăng 108.2g bạc
vậy
64gCu pư thì tăng :108.2 - 64 = 152g
0,64g Cu <---------------------------1.52 => nCu pư = 0.64/64 = 0,01
Cu + 2AgNO3 ---> Cu(NO3)2 +2Ag
0,01--> 0,02
=>CMddAgNO3 = 0,02/0,02 = 1M
 
M

mjtuot_th

Cu+2AgNO3Cu(NO3)2+2Ag
Gọi a là số mol của Cu phản ­ứng
Ta có pt:1,52= mAg – mCu= 2a.108-64
a=0,01 mol
nAgNO3 =2.0,01=0,02(mol)
CM AgNO3=0,02/0,02=1M
 
H

haitacden869

Dạ phiền anh chị giúp em bài này nữa :

Cho 15.5 g Na2O tác dụng với nước, thu được 0.5 lít dung dịch bazơ/
a/ viết phương trình hoá học và tính nồng độ mol của dung dịch bazơ thu được.
b/ tính thể tích dung dịch H2SO4 20% có khối lượng riêng 1.14 g/ml cần dùng để trung hoà dung dịch bazơ nói trên.
 
S

sliverbret

Phương trình hóa học:
[text] Na_2O + H_2O ---->2NaOH [/text] (1)
[text] 2NaOH + H_2SO_4 ---->Na_2SO_4 + 2H_2O [/text]
[text] n_Na_2O = 15.5 : 62 [/text]
Từ kết quả trên suy ra số mol của NaOH
[text] CM_NaOH = n_NaOH : 0.5l (thể tích của NaOH) [/text]
Có được số mol của NaOH ở Phương trình (1) áp dụng số mol ấy vào Phương trình (2) ta được số mol của axit sunfuric
[text] m_H_2SO_4 = n_H_2SO_4 x 98 [/text]
[text] m_d^2H_2SO_4 = (m_H_2SO_4 x 20): 100 [/text]
Thế là xong đơn giãn như đang giỡn
:)>-
Chúc bạn làm tốt bài thi Hóa HKI sắp tới:cool:

---o0 GOODLUCK 0o---
 
D

dinhcongqp

Dạ phiền anh chị giúp em bài này nữa :

Cho 15.5 g Na2O tác dụng với nước, thu được 0.5 lít dung dịch bazơ/
a/ viết phương trình hoá học và tính nồng độ mol của dung dịch bazơ thu được.
b/ tính thể tích dung dịch H2SO4 20% có khối lượng riêng 1.14 g/ml cần dùng để trung hoà dung dịch bazơ nói trên.
Na2O+H2O---->2NaOH
0.25 0.5
CM NaOH=n/V=1M
2NaOH + H2SO4 -----> Na2SO4 +2H2O
0.5 0.25
mH2SO4=n.M=0,25x95=24,5(g)
----> mddH2SO4=24,5x100/20=122,5(g)
VddH2SO4=107ml
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom