một bài thi thử dại học vinh khó

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21:

Trong dung dịch X có: 0,02 mol Ca2+ ; 0,05 mol Mg2+ ; 0,02 mol HCO 3 ; Cl . Trong dung dịch Y có : 0,12 mol OH ; 0,04 mol Cl ; K+. Cho X vào Y, sau các phản ứng hoàn toàn khối lượng kết tủa thu được lớn nhất là
A. 6,2 gam. B. 4,9 gam. C. 4,2 gam. D. 2,0 gam.
Câu 29:

Hỗn hợp X gồm CnH2n-1CHO, CnH2n-1COOH, CnH2n-1CH2OH (đều mạch hở, n  N*). Cho 2,8 gam X phản ứng vừa đủ 8,8 gam brom trong nước. Mặt khác, cho toàn bộ lượng X trên phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH¬3, kết thúc phản ứng thu được 2,16 gam Ag. Phần trăm khối lượng của CnH2n-1CHO trong X là
A. 26,63%. B. 16,42%. C. 20,00%. D. 22,22%.
Câu 37:

T ripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một amino axit X mạch hở, phân tử có một nhóm -NH2. Phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M, Q (tỉ lệ mol 1 : 1) trong môi trường axit thu được 0,945 gam M ; 4,62 gam đipeptit và 3,75 gam X. Giá trị của m là
A. 8,389. B. 58,725. C. 5,580. D. 9,315.
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 21:

Trong dung dịch X có: 0,02 mol Ca2+ ; 0,05 mol Mg2+ ; 0,02 mol HCO 3 ; Cl . Trong dung dịch Y có : 0,12 mol OH ; 0,04 mol Cl ; K+. Cho X vào Y, sau các phản ứng hoàn toàn khối lượng kết tủa thu được lớn nhất là
A. 6,2 gam. B. 4,9 gam. C. 4,2 gam. D. 2,0 gam.

HCO3 + OH- --> CO32-
0,02 ------------ 0,02
m = mMg(OH)2 + CaCO3 = 4,9g
Câu 29:

Hỗn hợp X gồm CnH2n-1CHO, CnH2n-1COOH, CnH2n-1CH2OH (đều mạch hở, n  N*). Cho 2,8 gam X phản ứng vừa đủ 8,8 gam brom trong nước. Mặt khác, cho toàn bộ lượng X trên phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH¬3, kết thúc phản ứng thu được 2,16 gam Ag. Phần trăm khối lượng của CnH2n-1CHO trong X là
A. 26,63%. B. 16,42%. C. 20,00%. D. 22,22%.


anđ, axit và ancol dựa vào ct 1 nối đôi ở gốc

nAg = 0,02 mol

* Giả sử HCHO --> nanđ = 0,01 mol -->
[TEX] \left{ 0,01.2 + x + y = 0,055 \\ 14n + 18)0,01 + (14n+44)x + y(14n + 30 = 2,8[/TEX]
Thay x = 0,035 - y
đc pt theo x,n --> x < 0,055
n = 2 --> 20%
Câu 37:
 
L

levy123

tớ cũng thắc mắc vài câu

Nung hỗn hợp gồm 6,4 gam Cu và 54 gam Fe(NO3)2 trong bình kín, chân không. Sau phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp khí X. Cho X phản ứng hết với nước, thu được 2 lít dung dịch Y. pH của dung dịch Y là
A. 1. B. 0,664. C. 1,3. D. 0,523.
<
: Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2. Cho 0,15 mol X phản ứng hết với dung dịch chứa 0,2 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn chỉ gồm các chất vô cơ. Giá trị của m là
A. 12,75. B. 20,00. C. 14,30. D. 14,75.

Cho hỗn hợp X gồm CH2=CHOCH3 ; CH2=CHCH2OH và CH3CH2CHO (số mol mỗi chất đều bằng nhau) phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, kết thúc phản ứng thu được 5,4 gam Ag. Mặt khác, nếu cho toàn bộ lượng X trên tác dụng hết với dung dịch KMnO4 (dư) thì khối lượng chất hữu cơ sinh ra là
A. 7,08 gam. B. 7,85 gam. C. 7,40 gam. D. 4,60 gam.
 
L

levy123

câu này đáp án là 64 phải ko he`

Cho 0,3 mol hỗn hợp khí X gồm HCHO và C2H2 tác dụng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo ra 91,2 gam kết tủa. Nếu cho toàn bộ lượng X ở trên vào bình đựng dung dịch brom trong CCl4 thì khối lượng brom đã phản ứng tối đa là
A. 32 gam. B. 80 gam. C. 64 gam. D. 40 gam.
 
C

crykiss234

gọi số mol HCHO la x,C2H2 la y
có x+y=0,3
HCHO=>4.Ag
C2h2=> C2Ag2
ta dc 432x+240y=91,2
=>x=0,1 y=0,2
cho vào CCl4 c2h2 p/u => nbr2=0,4 => m=64
:((.......................Say Tình...................=((
 
C

crykiss234

câu pH nè
2Fe(n03)2=>Fe203+4no2+0.502
0,3...............0,15.....9,6....0,075
Cu+0,5 02=>Cu0
0,1...0,05
=> n02 dư la 0,025
2n02+0,5 02 +H20 =>> 2HN03
..........0,025 0.1
nH+=0,1 => Cm=0,05 => pH=1,3
K biết xài telex nên bạn thông cảm nha!!!
 
L

levy123

đáp án B nha bạn
phương trình nhiệt phân xảy ra trong chân không nên cho về feo
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

tớ cũng thắc mắc vài câu

<
: Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử C2H8O3N2. Cho 0,15 mol X phản ứng hết với dung dịch chứa 0,2 mol NaOH. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn chỉ gồm các chất vô cơ. Giá trị của m là
A. 12,75. B. 20,00. C. 14,30. D. 14,75.
.

Len lỏi vào giữa :D

[tex] CH_3CH_2NH_3NO_3 + NaOH -------> CH_3CH_2NH_2 + NaNO_3 + H_2O[/tex]
0.15..........................0.15......................................0.15

m vô cơ = 0.05x40 +0.15x(23+62) =14.75g
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

tớ cũng thắc mắc vài câu

Cho hỗn hợp X gồm CH2=CHOCH3 ; CH2=CHCH2OH và CH3CH2CHO (số mol mỗi chất đều bằng nhau) phản ứng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, kết thúc phản ứng thu được 5,4 gam Ag. Mặt khác, nếu cho toàn bộ lượng X trên tác dụng hết với dung dịch KMnO4 (dư) thì khối lượng chất hữu cơ sinh ra là
A. 7,08 gam. B. 7,85 gam. C. 7,40 gam. D. 4,60 gam.

p/s co CT nay ko ban? CH2=CHOCH3 ........ Chi co CT nay thoi : [tex] CH_2=CHCH_3[/tex]

nếu là [tex] CH_2=CHCH_3[/tex] thì tôi làm như sau mong đc bạn gop ý !

Khi p/u với [tex] AgNO_3 / NH_3[/tex] thì chỉ có [tex] CH_3CH_2CHO[/tex]

[tex] CH_3CH_2CHO --------> 2Ag[/tex]
0.025...........................0.05 .................mol

==> n mỗi chất = 0.025 mol

Khi p/u với [tex] KMnO_4[/tex] thì cũng chỉ là p/u Oxihoá nên :

... eo ko ra đáp án nào cả?????? Ngại wa!
 
Top Bottom