một bài thể tích đa diện hay !!!!!

K

kimhoao0o

Last edited by a moderator:
K

k3nnylc

Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'BC' mà mặt bên ABB'A' có diện tích bằng 4 . khoảng cách giữa cạnh CC' tới mặt ABA'B' bằng 7 . tính thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C'
bài này đúng là hay thiệt
đầu tiên vẽ hình
vẽ hình xong bạn vẽ tiếp hai đường thẳng từ A và B vuông góc với AB(d và d' chẳng hạn).
từ C bạn kẻ dường thẳng song song với AB cắt hai đường d và d' lần lượt tại hai điểm M và N.
làm tương tự ở mặt phẳng A'B'C' ta thu được hình hộp chữ nhật ABNM.A'B'N'M'(ta có thể tính được thể tích hình hộp này = 4.7=28 (dvtt)).
xét hình chữ nhật ABNM có C nằm trên NM . CH vuông góc với AB và H nằm trên AB
chia ra làm hai hình chữ nhật con ta sẽ thấy S(ABC) = 1/2 S(ABNM)
====> thể tích hình lăng trụ tam giác = 1/2 thể tích hình hộp chữ nhật !!!!!!
thanks đi kưng !!!!!!
:M059: :M059: :M059: :M059: :M059: :M059: :M059: :M059:
-----------------------------------------------------------------------
sống trên đời cần có một niềm tin ..........!!!!!!!!!
 
D

dungnhi

Cho khối lăng trụ tam giác ABC.A'BC' mà mặt bên ABB'A' có diện tích bằng 4 . khoảng cách giữa cạnh CC' tới mặt ABA'B' bằng 7 . tính thể tích khối lăng trụ ABC.A'B'C'



[TEX]V_{CABB'A'} = \frac{2}{3} V_{ABCA'B'C'}[/TEX]
[TEX]V_{CABB'A'}=\frac{7.4}{3}[/TEX]
=>[TEX] V_{ABCA'B'C'} = 14 [/TEX] :)
 
Top Bottom