một bài tập về nguyên phân

N

nhoka3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 20 tế bào xô ma của 1 loài thực hiện nguyên phân với số lần bằng nhau tạo ra 1280 tế bào con trong các tế bào con được nói trên, khi các NST đang ở trạng thái kép đếm được 20480 cromatit
loài có 2n=?
tổng số NST tương đương nguyên liệu mà môi trường cung cấp là?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

ta có từ một tế bào nguyên phân k lần sinh ra : 1280\20 = 64 tế bào
Vậy tế bào nguyên phân 6 lần
số NST của tất cả các tế bào 10240 NST
số NST ban đầu của 20 tế bào: 160 NST
mỗi tế bào có 8 NST
số NST môi trường cung cấp : 64*8*20=10240 NST
 
Top Bottom