một bài tập về máy biến áp trong dề thi thử ,khó đó mọi người vô nha

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn sơ máy biến thế có N1=100 vòng ,cuộn thứ cấp có N2=200 vòng .hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V ,và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V.tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là
A 1,2 B 0,15 C 0,1 D 0,19@};-@};- mọi người làm đi nhé
 
H

hoathan24

cuộn sơ máy biến thế có N1=100 vòng ,cuộn thứ cấp có N2=200 vòng .hiệu điện thế hiệu dụng của cuộn sơ cấp là U1=110 V ,và của cuộn thứ cấp khi để hở là U2=216V.tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng của cuộn sơ cấp là
A 1,2 B 0,15 C 0,1 D 0,19@};-@};- mọi người làm đi nhé

áp dụng công thức [TEX]\frac{UL}{U2} = \frac{N1}{N2}[/TEX] => UL=108v
U1=[TEX]\sqrt[]{UL^2 + UR^2}[/TEX] =>UR =2[TEX]\sqrt[]{109}[/TEX]
=> UR/UL =0,193
 
Top Bottom