một bài tập về hóa vô cơ

H

hophuocduc27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho m(g) hõn hợp 2 kim loại là Fe và Cu (Fe chiếm 30% về khối lượng) vào HNO3 có khõi lượng là 44,1 gam, khuấy đều đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A nặng 0,75 m (g) ,dung dịch B và 5,6 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (đktc). Cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam muối khan
A. 40,5 B, 36,3 C, 50,2 D, 50,4
 
C

chontengi

Khi cho m(g) hõn hợp 2 kim loại là Fe và Cu (Fe chiếm 30% về khối lượng) vào HNO3 có khõi lượng là 44,1 gam, khuấy đều đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A nặng 0,75 m (g) ,dung dịch B và 5,6 lít hỗn hợp khí NO2 và NO (đktc). Cô cạn dung dịch thì thu được bao nhiêu gam muối khan
A. 40,5 B, 36,3 C, 50,2 D, 50,4


mFe = 0,3m

m kim loại pư = 0,25a



--> tạo muối [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX]

nhh khí = 0,25 mol

--> [TEX]n_{NO_3^-} (trong \ \ muoi )= 0,7 - 0,25 = 0,45[/TEX]

--> [TEX]n_{Fe(NO_3)_2} = 0,45/2 = 0,225 [/TEX]

--> [TEX]m_{Fe(NO_3)_2} = 180.0,225 = 40,5 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom