Một bài tập về este

L

loveyouforever84

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46. (Đề số 34 - TUYỂN TẬP 36 ĐỀ TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC, đang in)
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?p=292

Câu 46. Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam rượu đơn chức C. Cho rượu C bay hơi ở 1270C và 600 mmHg, hơi thu được chiếm thể tích là 8,32 lít. Công thức của X là
A. CH(COOCH3)3.
B. CH3CH2OOC–COOCH2CH3.
C. C2H5OOC–CH2–COOC2H5.
D. C2H5OOC–CH2–CH2–COOC2H5.
 
T

tranhoanganh

loveyouforever84 said:
Câu 46. (Đề số 34 - TUYỂN TẬP 36 ĐỀ TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC, đang in)
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?p=292

Câu 46. Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam rượu đơn chức C. Cho rượu C bay hơi ở 1270C và 600 mmHg, hơi thu được chiếm thể tích là 8,32 lít. Công thức của X là
A. CH(COOCH3)3.
B. CH3CH2OOC–COOCH2CH3.
C. C2H5OOC–CH2–COOC2H5.
D. C2H5OOC–CH2–CH2–COOC2H5.
đun X với NaOH--> muối và rượu --> X là este
số mol hơi rượi tính theo ct P.V/R.T = 0,2 mol--> Mrượu=46--> C2H5OH
0,1mol X--> 0,2 mol rượu --> axit 2 chức
mmuối= 13,4g --> M muối= 134 --> NaOOC-COONa
--> B
 
S

saobanglanhgia

loveyouforever84 said:
Câu 46. (Đề số 34 - TUYỂN TẬP 36 ĐỀ TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC, đang in)
http://blog.360.yahoo.com/blog-sp77Hxolc6eQEp1D586fpAXcPwfP?p=292

Câu 46. Đun nóng 0,1 mol X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 gam muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 gam rượu đơn chức C. Cho rượu C bay hơi ở 1270C và 600 mmHg, hơi thu được chiếm thể tích là 8,32 lít. Công thức của X là
A. CH(COOCH3)3.
B. CH3CH2OOC–COOCH2CH3.
C. C2H5OOC–CH2–COOC2H5.
D. C2H5OOC–CH2–CH2–COOC2H5.

:D cái bài này nên để các em học sinh có thắc mắc gì thì post, chứ anh Thành post mần gì ;)). Nếu post thì post cả 1 cục to to lên làm mới bõ
 
Top Bottom