một bài tập về con lắc lò xo

C

chuonggio01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

treo một vật có khối lượng m=0,04kg vào một lò xo có độ cứng k=40N/m thì trong quá trình dao đông chiều dài lò xo thay đổi 10cm ,chọn chiều dương có chiều từ trên xuống tại thời điểm t=0 vật đi xuống qua vị trí cân bằng theo chiều âm?từ đó xác định thời điểm mà vật có li độ +2,5 theo chiều dương lần đầu tiên?
 
D

dat1047

để mình giúp bạn nhé

Tại t = 0 bạn sẽ có x = 0 và v < 0. Từ đó bạn tìm được pha ban đầu = Pi/2
\Rightarrow PTDĐ là : x = 5cos(10căn10 . t + Pi/2 )
tại x = 2,5 theo chiều dương lần đầu tiên bạn có PT : 5cos(10căn10 . t + Pi/2 ) = 2,5
\Rightarrow cos(10căn10 . t + Pi/2 ) = 1/2
\Rightarrow 10căn10 . t + Pi/2 = Pi/6 + k2Pi
thay k = 1 \Rightarrow t
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom