một bài tập rất hay !!suy luận đơn giản thì khó có thể làm được

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 9,2gam glixerin và 9gam CH3COOh có xúc tác thu được mgam sản phẩm hữu cơ E chứa một loại nhóm chức ,biết hiệu suất phản ứng bằng 60% ,giá trị của m là
A 8,76
B 9,64
C7,54:)>- (đây chính là đáp án )
D6,54

-> Cậu chú ý tiêu đề nha !

M làm ra đáp án D
 
Last edited by a moderator:
0

01636516376

bài này hiệu suất tính theo axit vì tỉ lệ mol là 1:3. với H=60% thì số mol a xit phản ứng là (60*0,15):100=0,09
=> số mol của sp là: 0,03=>m = 218*0,03=6,54g
=> D
 
0

01636516376

123

bài này hiệu suất tính theo axit vì tỉ lệ mol là 1:3. với H=60% thì số mol axit phản ứng là (60*0,15):100=0,09
=> số mol của sp là: 0,03=>m = 218*0,03=6,54g
=> D
 
Top Bottom