Một bài tập nửa phần di truyền

Y

yellow_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có chiều dài là 4080
7230ec700d8f2857bfff58a0b3673ba7.gif
có số nuclêôtit A là 560. Trên một mạch nuclêôtit A= 260; G=380. Gen trên thực hiện sao mã, môi trường nội bào đã cung cấp số ribônuclêôtit U là 600. Số lượng các loại nuclêôtit trên mạch gốc của gen là:
  • A= 260; T=300; G= 380; X= 260
  • A=T= 560; G=X = 640
  • A= 380; T= 180;G= 260; X= 380
  • A= 300; T= 260; G= 260; X= 380
 
V

vanhieu83_nd

đáp án D thôii mà gen đã sao 2 lần vì A= 560 nên mạch 2 là mạch gốc A2 = 300
 
L

lananh_vy_vp

Đáp án d, tớ đồng ý với ý kiến của vanhieu83_nd. Có thể tính ngay A2= 560-260=300.
 
Top Bottom