Một bài tập Hoá 10 nâng cao :)

V

viethd97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xin mọi người giúp em với vì em học còn yếu kém , cảm ơn mọi người .. :(

hòa tan X (II) 6.082g vào HCl thu đc 5.6 l khí H
tìm nguyên từ khối X
biết : X có 3 đồng vị
+ Tổng số khối 3 đồng vị là 75
+ Số Khối đv 2 = Trung BÌnh Cộng đv 1 và 3
+ĐV 1 có số p = n
+ ĐV 3 chiếm 11.4% số nguyên tử và có số n hơn đv 2 là 1
a) tính sô khối mỗi đv
b) viết KH nguyên tử môi đv
c) tinh % số nguyên tử mỗi đv

xin mọi người giúp đỡ em :(
 
Last edited by a moderator:
D

duonghamthuanbac

X + 2HCL ==> XHCL2 + H2
0,25 0,25

6,082
Mx =---------- = 24,328 (g)
0,25
ta co he 3 phuong trinh :
A1 + A2 +A3 =75
2A2 = A1 + A3
A3 - A2 =1
====>A1 = 24 ;A2 =25 ;A3 = 26
SAU DO BAN TU TIM MAY CAI CON LAI NHA !
^:)^
 
Top Bottom