một bài sóng ánh sáng nhờ mọi người chỉ giáo

T

tendangnhap1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm về Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc: bước sóng 1= 0,42.10^(-6)m, bước sóng 2= 0,56.10^(-6)m, bước sóng 3= 0,7.10^(-6)m. Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm sẽ quan sát thấy tổng cộng có bao nhiêu vân sáng đơn sắc riêng lẻ của 3 màu trên?
A.44 vân B.35 vân C.26 vân D.29 vân

mình đang phân vân giữa B và C
cảm ơn mọi người nhiều!!!!
 
F

forever_aloner_95

hi!!!

trong thí nghiệm về Y-âng về giao thoa ánh sáng, nguồn S phát ra 3 ánh sáng đơn sắc: bước sóng 1= 0,42.10^(-6)m, bước sóng 2= 0,56.10^(-6)m, bước sóng 3= 0,7.10^(-6)m. Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân trung tâm sẽ quan sát thấy tổng cộng có bao nhiêu vân sáng đơn sắc riêng lẻ của 3 màu trên?
A.44 vân B.35 vân C.26 vân D.29 vân

mình đang phân vân giữa B và C
cảm ơn mọi người nhiều!!!!

35 vân đó bạn ; sau khi lập tỉ để => các khoảng k thì ta có tổng cộng 44 vân sáng nhưng trừ đi 4 vân (1,2) 3 vân (1,3) và 2 vân ( 2,3 ) => còn lại 35 vân bạn ạ !:eek::eek::eek:
 
Top Bottom