Một bài Quang Học !!! Chỉ dành cho các Pro THCS

H

Help_physics

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng trước 1 chiếc gương phẳng đặt thẳng đứng trên tường để ngắm 1 chiếc quần dài đang mặc. Mắt đặt cách đất a (m); quần dài b (m) với a>b. Hỏi người này cần cách gương 1 khoảng bằng bao nhiêu là thuận tiện nhất. B-)
 
N

nho12dmai

hocmai.vatli2 said:
Một người đứng trước 1 chiếc gương phẳng đặt thẳng đứng trên tường để ngắm 1 chiếc quần dài đang mặc. Mắt đặt cách đất a (m); quần dài b (m) với a>b. Hỏi người này cần cách gương 1 khoảng bằng bao nhiêu là thuận tiện nhất. B-)
liệu bài này có thiếu dữ kiện không đây?
gương có độ cao bao nhiêu so với đất
2 nữa là thuận tiện là như thế nào? giải thích rõ cho Ae >:D<
 
G

games_kick

anh hay tra loi ho em bai nay sau do em se tra loi anh ;
co 1 ngoi nha hinh chu nhat ( coi la hinh chu nhat di) co 1 lo hong o tren goc thuong ben trai . o ben tay phai co 1 chiec guong treo tren tuong co chieu cao 2m . Tia sang mat troi chieu qua lo hong vao trong nha phan sa tren guong bat suong san` nha` dung ngay goc day' ben trai' . Sau khi mat troi len lai co tia sang' nua cjhieu qua lo hong roi phan sa tren guong .Lan` nay` tia sang phan sa tren guong bat suong ngay chinh giua san nha . tinh chieu cao ngoi nha
 
H

Help_physics

Giải bài tập của bạn "games_kick"

Bài giải
Ta có sơ đồ hình vẽ môt tả

1.gif


Gọi h, H lần lượt là chiều cao, chiều dài của ngôi nhà, a là khảng cách giữa hai tia tới trên gương.
Xét trường hợp Mặt Trời chiếu sáng lần thứ nhất
Ta có ML1 là tia tới, L1M1 là tia phản xạ
MM1 = h =>MN1 = N1M1 = h/2.
Xét trường hợp Mặt Trời chiếu sáng lần thứ hai
Ta có ML2 là tia tới, L2M2 là tia phản xạ
MN2 = N2M2
Từ hình vẽ ta có a = MN2 - MN1 (1)
Ta lại có ΔN2M2L2 đồng dạng với ΔNL2K =>N2M2/N2L2 = NL2/NK.
=>MN2 = N2M2 = 2NL2 (với NK = H/2, N2L2 = H)
NL2 = h/2 - a =>MN2 = N2M2 = h - 2a. (2)
Từ (1) và (2) =>a = h - 2a - h/2 hay h = 6a.
Theo đầu bài chiều cao của gương là 2 (mét) do đó để Mặt Trời chiếu sáng được toàn bộ gương thì phải thoả mãn
+ a ≤ 2 (mét).
+ h > 2 (mét).
Hay 2 (mét)< h ≤ 12 (mét)
 
G

games_kick

anh giai sai roi`. phai set cactam giac dong dang co ket qua ngoi nah cao 8 m........hi` anh sai roi` nha
 
H

honey221

tất cả đều trả lời sai bét,
do a,b ko phải là các số lên ko thể tính ra số chuẩn đc,chỉ có thể tính nó lớn hơn hay nhỏ hơn a.b thôi
 
G

games_kick

co' cau sai ay'
bai nay tui thi vong loai tinh vua roi` day
dap an dung
ko sai tot ti na`o het
 
H

huytruongcai

hocmai.vatli2 said:
Một người đứng trước 1 chiếc gương phẳng đặt thẳng đứng trên tường để ngắm 1 chiếc quần dài đang mặc. Mắt đặt cách đất a (m); quần dài b (m) với a>b. Hỏi người này cần cách gương 1 khoảng bằng bao nhiêu là thuận tiện nhất. B-)

Lớn hơn hoặc bằng 2
Bé hơn 3
 
Top Bottom