mot bai nua

  • Thread starter cothukymovit
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 1,098

V

vanculete

bạn dùng pp bảo toàn e . nó là như thế này để đưa Fe tử 0-3 cần 2 chất oxihoá là 02 và HNO3
kq V=5,04l ,m=7.8g
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

v=2,016 và m=7,44 có trùng đáp án ko bạn......................Bài đã sai cứ tưởng NO :-s
 
Last edited by a moderator:
H

huong_dung

bai nay nua: dot chay 6,72 g fe trong kk dc m g hhX fe0 fe304 fe203 fe du De hoa tan X can dung 0,45 mol HNO3 thu dc V l Khi NO2 Gia tri V,m ?

[TEX]n_{Fe} = 0,12 mol[/TEX]
[TEX]n_{O_2} = \frac{m - 6.72}{32}[/TEX]
Phương trình nhường nhận e:
[TEX]O_2 \ + 4*e --> 2O^{2-} [/TEX]
[tex]\frac{m - 6.72}{32}\ \frac{m - 6.72}{8} [/TEX]
[TEX]NO_3^- + 2H^+ + e ---> NO_2 + H_2O [/TEX]
[TEX]Fe --> 3e + Fe^{3+}[/TEX]
theo định luật bảo toàn e ta có
[TEX]\frac{m - 6.72}{8} + \frac{0,45}{2} = 0,12*3[/TEX]
m= 7,8 g
V= 0,45*22,4/2 = 5,04l
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

đáp án là 7,44g chứ nhỉ? Chỗ bôi đỏ kia không có chia 2....................................
 
T

thuhoa181092

bai nay nua: dot chay 6,72 g fe trong kk dc m g hhX fe0 fe304 fe203 fe du De hoa tan X can dung 0,45 mol HNO3 thu dc V l Khi NO2 Gia tri V,m ?
[tex] n_{Fe}=0,12--> n_{NO_3^-} =3.0,12=0,36-->n_{NO_2}=n_{NO_3^-}(HNO_3)-n_{NO_3^-}(muoi)=0,09-->V=2,016 [/tex]
[tex] n_{e nhuong}=0,12.3=0,36[/tex]
[tex] n_{e nhan}=0,09+2.n_O[/tex]
[tex] ---> n_O=0,135-->m_O=2,16-->m=m_O+m_{Fe}=8,88 [/tex]
 
V

vanculete

em làm như thế này
nFe=0,12 mol =>nNO3-(t/m)=0,36=>nNO3-(t/khí)=0,09 (BTNT N)
em dùng pp quy đổi (hh oxit .Fe)=(Fe, Fe203) => nFe=0,03 . nFe203=0,045 =>kq m=8,88g V=2,016l
 
V

vanculete

bài này không nhất thiết phải làm bằng quy đổi, sẽ phức tạp em ạ
em thưa thầy pp quy đổi bài này em thấy nó nhanh mà , đơn giản ,em thây nó cũng không phức tạp
(hh oxit, Fe)=(Fe, Fe203) từ số mol khí tính được Fe , bảo toàn nt Fe tính được nFe203
 
Top Bottom