Một bài lý trong đề thi thử

Y

yeye_0c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm yang về giao thoa ánh sáng :hai khe cách nhau 1.2mm và cách màn 1.5m .khi thực hành thí ngiệm trong nước, người ta đo được khoảng vân là 0.69mm. biết chiết suất của nước đối vs ánh sáng đơn sắc trong thí nghiệm là 4/3. khi truyền trong nước phôtôn của ánh sáng làm thí nghiệm có năng luợng là ?
A.3,6.10^-19 B4,8.10^-19 C. 2,7.10^-19 D 1,7eV


Help me :)
 
P

pjmpjmp0ca

Khj truyen trog nc thj tan so ko doi=> nang luong photon ko thay doi gj ca.
Neu nhu de thj ngkiem nay ben ngoai thj Lamda1= 1,2.0,69/1,5.4/3
va vantoc khj do se la c=3.10^8
nag lg photon=hc/lamda1=2,7.10^-19
t cug chua gap bai kieu ntn bjo. Sai thj thoi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom