một bài lý nhờ mọi người giải dùm

H

hauduc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 49: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.1 . Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng của con lắc là:
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]50 mJ. B. 2 mJ. C. 20 mJ. D. 48 mJ.[/FONT]
 
K

kenhaui

Câu 49: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.1 . Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng của con lắc là:
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]50 mJ. B. 2 mJ. C. 20 mJ. D. 48 mJ.[/FONT]

Chém thử :D:D

[TEX]E_t=\frac{(\frac{\mu .m.g}{K})^2}{2}.K= 2mJ[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

Tính độ giảm biên độ sau 1/4 chu kỳ ấy. Đó chính là x của thế năg ý.
 
T

thancongvu2006

Câu 49: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.1 . Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng của con lắc là:
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]50 mJ. B. 2 mJ. C. 20 mJ. D. 48 mJ.[/FONT]

đại học ko ra @-)
 
H

huubinh17

người ta bảo tính độ giảm thế mà em yêu, chứ đâu bảo tính thế năng :))
 
H

huubinh17

khổ quá, lấy [tex]\frac{KA^2}{2} - \frac{kx^2}{2}[/tex], làm như bạn là thế nào ?
 
H

hauduc93

trong khoảng t/g từ lúc thẻ vật đến khi tộc độ giảm th`j vật có li độ là bao nhiêu thế bạn:D
 
F

forever_love_thienthan

Câu 49: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng 200 gam, lò xo có độ cứng 10 N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0.1 . Ban đầu vật được giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Trong khoảng thời gian kể từ lúc thả cho đến khi tốc độ của vật bắt đầu giảm thì độ giảm thế năng của con lắc là:
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]50 mJ. B. 2 mJ. C. 20 mJ. D. 48 mJ.[/FONT]
làm như bạn
khổ quá, lấy [tex]\frac{KA^2}{2} - \frac{kx^2}{2}[/tex],
với x là VT: [TEX]{F}_{dh} = {F}_{ms}[/TEX] ---> [TEX]kx = \mu mg[/TEX] ---> x
----> D. 48mJ :|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom