Một bài loga hay

B

bacho.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có gặp một bài logarit khá hay giải thế này không biết đúng không Anh Quang và các bạn xem nhé
Đề bài
Cho 3 số a , b ,c \geq2 chứng minh rằng
[TEX]{\log _{a+b}}c +{\log _{b+c}}a + log _{a+c}b[/TEX] \geq [TEX]\frac {3}{2} [/TEX]

Em giải thế này
Theo đề ta có a+ b +c\geq6 \Rightarrowa\geq6 - (b+c)\Rightarrowa + b\geq6 -c

\Rightarrow[TEX]{\log _{a+b}c \leq{\log _{6-c}c[/TEX]

\Rightarrow[TEX]{\log _{c}(a+b) \geq{\log _{c}(6-c)[/TEX]

\Rightarrowa +b \geq6 -c

\Rightarrowa + b+ c\geq6
làm tương tự với các log khác em thu đưọc
a + b+c\geq3 / 2
không biết vậy đúng không anh xem cho em nhé
Nếu sai mong anh cho em luôn lời giải nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom