Một bài kim loai tong hop khó

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 19,2 gam kim loại M (có hoá trị hai không đổi trong hợp chất) trong lượng dư hỗn hợp khí Cl2 và O2. Sau phản ứng thu được 35,0 gam chất rắn và thể tích hỗn hợp khí đã phản ứng là 5,6 lít (ở đktc). Kim loại M là
A. Be B. Cu C. Ca D. Mg
 
P

phuongdung282

m clo va Õi phản uúng là 15,8
Goi số mol Cl2 la x Ò là y
ta có hệ sau
x+y=0,25
71x+32y=15,8
\Rightarrow x=0,2,y=0,05
\Rightarrowsoos mol anion la 0,2*2+0,05*4=0,6
so mol cation la \frac{12,9}{M}*n=0,6
\Leftrightarrow n=2\RightarrowM=64
\RightarrowCu
 
Top Bottom