một bài khó hiểu

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm hidrocacbon X va oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y đi qua dung dịch H2SO4 Đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với H2 là 19. Xác đinh CTPT của X.

Câu này là đề thi trắc nghiệm đấy nhưng mình giải thì dài lắm.
 
C

conech123

Hỗn hợp gồm hidrocacbon X va oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y.Cho Y đi qua dung dịch H2SO4 Đặc thu được hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với H2 là 19. Xác đinh CTPT của X.

Câu này là đề thi trắc nghiệm đấy nhưng mình giải thì dài lắm.
dùng đướng chéo sẽ thấy nCO2 = nO2
X = amol ---> O2 = 10a mol

viết pt : [TEX]C_xH_y + (x + \frac{y}{4})O_2 ---> xCO_2 + \frac{y}{2}H_2O[/TEX]

[TEX]\frac{a(10-x-\frac{y}{4})}{ax} = 1[/TEX]

--> y = 40 - 8x
lập bảng --> C4H8
 
Top Bottom