một bài hữu cơ khó

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,15 mol este X mạch hở vao 150 gam dung dịch NaOH 8%, đun nóng để phản ứng
thuỷ phan este xảy ra hoan toan thu được 165 gam dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 22,2 gam chất rắn khan. Hay cho biết X có bao nhiêu công thức cấu tạo thoả man?
A. 3 B. 4 C. 1 D. 2
 
A

acidnitric_hno3

X là C5H8O2
Muối là C4H5O2Na=> Gốc acid là C4H5O2 còn acol là -CH3
Số CT
CH2=CH-CH2COOCH3
CH3-CH=CH2-COOCH3
CH2=CH(CH3)-COOCH3
=>3
 
Top Bottom