Một bài hóa nhiều băn khoăn

L

linh.xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp Al và Fe2O3trong môi trương không có không khí đến khi phản ứng xay ra hoàn toàn thu được hốn hợp chất rắn Y .Chia Y thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:tác dụng với dung dịch H2SO4 thu dược 3.08 lít H2
Phần 2: Tac dụng với NaOH thu được 0.84 Lit H2 ( ở đktc)
Giá trị của m là:
A.23.75g
B.21.4g
C.29.4g
D.29.43
Mọi người xem lại giúp mình với neus phản ứng nhiệt nhôm xảy ra hoàn toàn thì làm gì còn nhôm dư để thực hiện phản ứng 2@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
B

bunny147

Nung nóng m gam hỗn hợp Al và Fe2O3trong môi trương không có không khí đến khi phản ứng xay ra hoàn toàn thu được hốn hợp chất rắn Y .Chia Y thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:tác dụng với dung dịch H2SO4 thu dược 3.08 lít H2
Phần 2: Tac dụng với NaOH thu được 0.84 Lit H2 ( ở đktc)
Giá trị của m là:
A.23.75g
B.21.4g
C.29.4g
D.29.43
Mọi người xem lại giúp mình với neus phản ứng nhiệt nhôm xảy ra hoàn toàn thì làm gì còn nhôm dư để thực hiện phản ứng 2@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Tớ nghĩ là nên hiểu phản ứng xảy ra hoàn toàn là có 1 chất đã phản ứng hết . Như TH này thì Fe2O3 đã pư hết, Al còn dư sau pư .
Phần 2: n Al dư = 0,025 mol .
Phần 1 : n H2 tạo ra = 3/2 n Al + n Fe
=> n Fe = 0,1 mol
=> n Fe2O3 = 0,05 mol
=> n Al pư = 0,1 mol
KHối lượng hỗn hợp m = 2.(0,125.27 + 0,05.160) = 22,75 g
:( Sao tớ lại chả tính ra đáp án nào thế này nhỉ ?
 
G

giotbuonkhongten

Nung nóng m gam hỗn hợp Al và Fe2O3trong môi trương không có không khí đến khi phản ứng xay ra hoàn toàn thu được hốn hợp chất rắn Y .Chia Y thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1:tác dụng với dung dịch H2SO4 thu dược 3.08 lít H2
Phần 2: Tac dụng với NaOH thu được 0.84 Lit H2 ( ở đktc)
Giá trị của m là:
A.23.75g
B.21.4g
C.29.4g
D.29.43
Mọi người xem lại giúp mình với neus phản ứng nhiệt nhôm xảy ra hoàn toàn thì làm gì còn nhôm dư để thực hiện phản ứng 2@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)

Phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ cần 1 trong 2 chất phản ứng hết hoặc cả hai

có 1 chất dư dc mà :)
 
Top Bottom