một bài hóa mọi người giải hộ mình

D

daomanhduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tỉ khối hơi của hỗn hợp X (gồm hai hiđrocacbon mạch hở) so với H2 là 11,25. Dẫn 1,792 lít X (đktc) đi thật chậm qua bình đựng dung dịch brom dư, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng 0,84 gam. X phải chứa hiđrocacbon nào ?
 
H

hokthoi

X=22,5
=>có 1 chất <22,5 =>CH4
gọi hđc còn lại là R
gọi số mol CH4 và R lần lượt là a,b
ta có
a+b=0,08 (*)
khối lượng bình Br2 tăng là khối lượng R
=>bR=0,84 (**)
ta có X=22,5 ,n(x)=0,08 =>m(x)=1,8
=>16a+Rb=1,8 (***)
từ (*),(**),(***)=>a=0,06,b=0,06,R=42
=>R=C3H6

=>2 khí là C3H6 và CH4
p/s:vì đêm khuya,muỗi nhiều wa nên mình ko gõ tex bạn thông cảm ;)
 
Top Bottom