Một bài hoá lớp 11 tớ không làm được

L

luckycoin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 3 muối ZnCl2, CuCl2, AgNO3 vào nước thu được 28,7 g kết tua? và d X , trong đó ko con ion Ag2+ nữa.
Thêm vào d X 0'7 l d NaOH 1M thu đc. kết tua? Y nặng 24,55g và d Z. Cho luồng khs CO2 dư t/d vs Z đc. kết tua?, đem nung kết tua? đến khối lượng ko đôi?> đc. chất rắn nặng 4,05 g.
a) Tính kl ZnCl2, CuCl2, AgNO3 ban đầu.
b) Tính thể tích tối thiêu? dung dịch NaOH 1 M phải thêm vào Dung dịch X để kết tủa sau khi nung chỉ còn 1 chất . Tính khối lượng chất ấy.


Mong các bạn giai? giúp tớ bài này.Thanks :)
 
V

vipboy_2009

ta có: Ag+ + Cl- --> AgCl
0.2 0.2 0.2
m AgNO3= 34g
2OH- + Zn2+ ---> Zn(OH)2
2a a a
2OH- + Cu2+ ---> Cu(OH)2
2b b b
Zn(OH)2 + 2OH- --> ZnO22- + 2H2O
0.05 0.1 0.05
CO2 + H2O + ZnO22- ---> Zn(OH)2 + CO32-
0.05
Zn(OH)2 ---> ZnO + H2O
đặt n ZnCl2 = a
n CuCl2 = b
ta giải hệ: 99(a-0.05) + 98b = 24.55
2a+2b= 0.6
=> a = 0.1 b = 0.2 => m hai muối còn lâi

b.
n NaOH = 0.2 + 0.6 = 0.8 => V = 0.8 lít
m rắn = 16g
thấy hay nhớ thanks nhé bà con
chị An không thanks em óanh đòn:)):)) ;))
 
Y

yul_kute

Giúp tớ bài này nữa :-*

Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100 ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là ?
 
H

hp12

Giúp tớ bài này nữa :-*

Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100 ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là ?
Cu ko tác dụng với H2SO4 loãng.
PTHH:
3Cu + 8HNO3 ---> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0.01....0.08.................................0.02
nCu= 3.2/64 =0.05 (mol)
nHNO3= 0.1*0.8 = 0.08 (mol)
=> V=0.02*22.4 = 0.448 (l)
 
L

lansonj

Giúp tớ bài này nữa :-*

Cho 3,2g bột Cu tác dụng với 100 ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, sinh ra V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là ?
PT:
3Cu+8[TEX]H^+[/TEX]+2[TEX]NO3^-[/TEX] ---->3[TEX]Cu^2+[/TEX]+2NO+4H2O (1)
ta co: nCu=0.05 (mol)
[TEX]n_H+[/TEX]=0.1 (mol)
nNO3-=0.08 (mol)
Theo (1) suy ra nNO=0.025 mol
\RightarrowV=0.56l=560ml
:Mhi::Mhi::Mhi::M063::M056:
 
Last edited by a moderator:
H

hksfi

ÚI dời ạ! Chả hiểu mấy ng này làm ăn thế nào! :((
tớ tưởng trong 100 ml có cả H2SO4?
 
Last edited by a moderator:
H

hksfi

ah uh, bạn hp đúng oài hehe nhầm! hic hic :((((((((((((((((
 
Last edited by a moderator:
K

kenvakun

troi!!!

sao vay???
nH+ =0,8x0,1 + 0,2x2x0,1 = 0,12 mol
theo pt day thi nCu du suy ra tinh theo nH+ nen nN0 = 0,03 mol
vay V = 0,03 x 22,4 = 0,672 (lit)
 
T

thuwshai

Cu ko tác dụng với H2SO4 loãng.
PTHH:
3Cu + 8HNO3 ---> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
0.01....0.08.................................0.02
nCu= 3.2/64 =0.05 (mol)
nHNO3= 0.1*0.8 = 0.08 (mol)
=> V=0.02*22.4 = 0.448 (l)
bạn nhầm rồi khi đó [TEX] H_2so4_4[/TEX] cung cấp [TEX] H^+[/TEX] cho pu
[TEX] Cu + H^+ + NO3 ---> Cu^2^+ + NO+ H_2O [/TEX]
chứ không phải là nó khong phản ưng trong TH này nếu đó là NaNO3 thì pu vẫn xảy ra như trên chỉ cần có ion [TEX] NO_3^- [/TEX] là được
 
Last edited by a moderator:
D

docongvang

Cu tác dụng được với axit H2SO4 loãng bạn ơi
hình như đề của bạn đưa ra có chút nhầm lẫn, tại sao Cu cũng tác dụng được với H2SO4 mà chỉ sinh ra khí NO.
bạn ơi mình chúc bạn càng ngày càng tiến bộ và nhớ phải nhớ đưa ra những câu hỏi thú vị nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

docongvang

tại sao Cu không thể tác dụng với axit H2SO4 loãng
bạn giải thích cho mình hiểu được không.
.............................................
 
T

thuwshai

Cu tác dụng được với axit H2SO4 loãng bạn ơi
hình như đề của bạn đưa ra có chút nhầm lẫn, tại sao Cu cũng tác dụng được với H2SO4 mà chỉ sinh ra khí NO.
bạn ơi mình chúc bạn càng ngày càng tiến bộ và nhớ phải nhớ đưa ra những câu hỏi thú vị nhé!
bạn có nhầm không vậy Cu đứng sau [TEX] H^+[/TEX] mà làm sao có thể tác dụng được với [TEX] H_2SO_4 l[/TEX] chứ
 
O

oo11oo

Cu tác dụng được với axit H2SO4 loãng bạn ơi
hình như đề của bạn đưa ra có chút nhầm lẫn, tại sao Cu cũng tác dụng được với H2SO4 mà chỉ sinh ra khí NO.
bạn ơi mình chúc bạn càng ngày càng tiến bộ và nhớ phải nhớ đưa ra những câu hỏi thú vị nhé!
Cu không bao giờ ác dụng với H2SO4 loãng đâu bạn , chỉ tác dụng khi dặc nóng thui
 
P

phamtruongdinh

Cu đứng sau H2, không tác dụng được với H2SO4 loãng bạn ơi, đặc thì được.
 
Top Bottom