Một bài hóa kì lạ ???

V

vitsiunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí H2 qua ống sứ chứa a gam Fe2O3 đun nóng sau một thời gian thu được 5,2gam hỗn hợp X gồm 4 chất rắn.Hòa tan hết hỗn hợp X bằng HNO3 đặc nóng thdduowwcj 0,785 mol NO2 vậy a có giá trị?? a 11,48 b 24,04 c 17,76 c 8,34
-Nếu làm theo cách 1: coi như khí H2 là chất khử HNO3 là chất oxi hóa Fe sau 2 pư không thay đổi số oxi hóa thì tính được số mol H2 là 0,785/2 => số mol oxi => khối lượng a= M oxi + 5,2 ra kết quả A
+ nếu làm theo cách 2: quy đổi hỗn hợp sau phản ứng với H2 ra Fe và O
Đặt nfe=x no=y có hệ 56x+16y=5,2 và 3x-2y=0,785 =>>>> vô nghiệm ?????????@-)
 
C

colen_pink

hình như bạn quy đổi nhầm rồi đó.nhưng nhiều bài với cách quy đổi ra kq âm đâý- để bảo toàn.mà thôi cứ dùng cách đơn giản,hợp li và dễ hiểu nhất thôi nhé.:)
 
H

huunam1993

+ nếu làm theo cách 2: quy đổi hỗn hợp sau phản ứng với H2 ra Fe và O
Đặt nfe=x no=y có hệ 56x+16y=5,2 và 3x-2y=0,785 =>>>> vô nghiệm ?????????

Theo mình cái ptr màu xanh là sai

Vì khi cho [TEX]H_2[/TEX] vào [TEX]Fe_2O_3,[/TEX] thì có bản chất là:

[TEX]H_2+O (Fe_2O_3) \to H_2O[/TEX]

Như thế thì khối lượng [TEX]Fe_2O_3[/TEX] ban đầu phải [TEX]>5,2 g[/TEX]

Theo mình là thế

Nhưng cách 1 của bạn nhanh + dễ hiểu mà

Chúc học tốt.
 
Top Bottom