P
pety_ngu


cho 43,6 g hỗn hợp nhôm oxít và một oxít sắt ([TEX]Fe_xO_y[/TEX])tác dụng vừa đủ với 500ml dung dịch axít HCl loãng 4M
cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 2M đc dung dịch A và chất rắn B
lấy B nung trong khí CO dư tới phản ứng hoàn toàn thu đc m(g) chất rắn C
a) xác định ct phân tử của oxít sắt
b xác định m chất rắn C
2) ddót cháy hopàn toàn x gam than chứa a % tạp chất trơ không cháy
do thiếu oxi nên thu đc hỗn hợp khí CO và [TEX]CO_2[/TEX] có tỉ lệ thể tích [TEX]V_{CO } : V CO2 = y: 1[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=#0000ff]cho hỗn hợp khí đó từ từ đi qua ống sứ b gam CuO dư nung nóng . sau đó kết thúc phản ứng , khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là c gam [/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=#0000ff]hòa tan hoàn toàn chất rắn bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] đặc , thấy bay ra z lít khí màu nâu ([TEX]NO_2[/TEX])tính theo đktc
cho khí đi ra khỏi oóng sứ hấp thụ hoàn toàn vào dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] thu đc p g kết tủa và dd X
đun nóng ddung dịch X đến khối lượng không đổi thấy suất hiện thêm q gam kết tủa nữa
a)viết phương trình phản ứng xảy ra
B)lập biểu thức tính x,y,z theo a,b,c,p,q
c) áp dụng bằng số
a= 4% ,b=20g
c=16,8 g
p=78,8 g
q =39,4 g
cũng lượng hỗn hợp đó cho tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 2M đc dung dịch A và chất rắn B
lấy B nung trong khí CO dư tới phản ứng hoàn toàn thu đc m(g) chất rắn C
a) xác định ct phân tử của oxít sắt
b xác định m chất rắn C
2) ddót cháy hopàn toàn x gam than chứa a % tạp chất trơ không cháy
do thiếu oxi nên thu đc hỗn hợp khí CO và [TEX]CO_2[/TEX] có tỉ lệ thể tích [TEX]V_{CO } : V CO2 = y: 1[/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=#0000ff]cho hỗn hợp khí đó từ từ đi qua ống sứ b gam CuO dư nung nóng . sau đó kết thúc phản ứng , khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là c gam [/COLOR][/SIZE] [SIZE=4][COLOR=#0000ff]hòa tan hoàn toàn chất rắn bằng dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] đặc , thấy bay ra z lít khí màu nâu ([TEX]NO_2[/TEX])tính theo đktc
cho khí đi ra khỏi oóng sứ hấp thụ hoàn toàn vào dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] thu đc p g kết tủa và dd X
đun nóng ddung dịch X đến khối lượng không đổi thấy suất hiện thêm q gam kết tủa nữa
a)viết phương trình phản ứng xảy ra
B)lập biểu thức tính x,y,z theo a,b,c,p,q
c) áp dụng bằng số
a= 4% ,b=20g
c=16,8 g
p=78,8 g
q =39,4 g
đè thi hsg
Last edited by a moderator: