một bài hoá học đai đại hay hay

M

minh0972

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 11.2 lít hidro với 2.24 lít oxi được 2.24 lít oxi được hỗn hợp A làm lanh được chất lỏng B và khí D cho toàn bộ D phản ứng với 32g CuO được chất rắn E cho E phản ứng dung dịch HCL được rắn F và dung dịch G
xác định các chất có trong B,D,E,F,G
tinh khối lượng của B,D,E,F,G
bài 2: cho 4 hỗn hợp sau Mg và Fe ; Zn và Mg; Al và Zn ; Zn và Fe nếu các hỗn hợp cùng khối lượng cho phản ứng với dung dịch HCL dư hỗn hợp nào phản ứng thu được nhiều hidro nhieu nhat giai thich
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-);););););););););););););););););););););););););););););):confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((
 
Last edited by a moderator:
M

minh0972

không sai đau bạn ơi đề của mình đúng đó không sai đâu các bạn cố gắng lên là giải được liền cố lên nha các bạn coi ai giai được nhanh nhất CỐ LÊN
 
N

nhik_conhok

bài 2: cho 4 hỗn hợp sau Mg và Fe ; Zn và Mg; Al và Zn ; Zn và Fe nếu các hỗn hợp cùng khối lượng cho phản ứng với dung dịch HCL dư hỗn hợp nào phản ứng thu được nhiều hidro nhieu nhat giai thich

Cho mình hỏi nếu Mg và Fe = Zn và Mg là Mg cũng = Mg phải hk nếu phải thì giải theo cách này:
Đặt ẩn số m là khối lượng của các chất Mg, Fe, Zn, Al
Ta có các phương trình:
Mg----+2HCl -----------> MgCl2 + H2
1 mol----------------------------------1mol
3/24 -----------------------------------m/24
Fe---+ 2HCl ---------------> FeCl2 + H2
1mol-------------------------------------1mol
m/56-------------------------------------m/56
Zn------+2HCl -------------> ZnCL2+H2
1mol -----------------------------------1mol
m/65 -----------------------------------m/65
2Al-----+6HCl-------------> 2AlCl3 + 3H2
2mol-------------------------------------3mol
m/27 3m/54
Ta có lượng H2 sinh ra khi các chất t/dụng vs HCl
Mg: m/24=0,04m
Fe: m/56= 0,017m
Zn: m/65= 0,015m
Al: 3m/54=0,05m
Vậy lượng H2 sinh ra khi các hỗn hợp t/dụng vs HCl:
Mg và Fe: 0,04m+0,017m=0,057m (1)
Zn và Mg: 0,015m+0,04m=0,055m (2)
Al và Zn: 0,05m+0,015m=0,065m (3)
Zn và Fe: 0,015m+0,017m= 0,032m (4)
Từ (1),(2),(3) và (4) \RightarrowHỗn hợp Al và Zn sinh ra nhiều H2 hơn.
:khi (4)::khi (69)::khi (13)::khi (2)::khi (152)::khi (77)::khi (11)::khi (128)::khi (160)::khi (192)::khi (72)::khi (189)::khi (60)::khi (5)::khi (59):
Chỉ cần có cố gắng và niềm tin thì mọi thất bại đều có thể trở nên thành công.
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

bài 2: cho 4 hỗn hợp sau Mg và Fe ; Zn và Mg; Al và Zn ; Zn và Fe nếu các hỗn hợp cùng khối lượng cho phản ứng với dung dịch HCL dư hỗn hợp nào phản ứng thu được nhiều hidro nhieu nhat giai thich
Xét 100g hh.
- Mg + Fe: 1.786 < H2 < 4.167
- Zn + Mg: 1.538 < 4.167
- Al + Zn: 1.538 < H2 < 5.556
- Zn + Fe: 1.538 < H2 < 1.786
Vậy thì hh Al + Zn "có khả năng" tạo ra nhiều khí nhất chứ chưa chắc đã luôn luôn là thế đâu.
 
M

minh0972

sao không ai trả lời câu 1 zi zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz
 
H

hjlu

TUI XIN TRA LOI NHU SAU
sau khi làm lạnh được oxi lỏng và khí hiđrô, cho H2 PU với CuO được chất rắn Cu, Cu cho vao HCl không PU nên được chất rắn Cu và dd HCl
sau đó dựa vào du kiện đè bai mà tinh theo PTHH, chú ý khi PU với CuO co thể có dư
 
Top Bottom