Một bài hoá hay,nhờ các bạn giúp!

L

loi_con_hua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp khí A sinh ra từ tháp tổng hợp NH3 gồm NH3, N2, H2 cho vào bình rồi bật tia lửa điện một thời gian sau thấy thể tích hỗn hợp tăng 25%.Dẫn tiếp hỗn hợp đó qua bình đựng CuO nung nóng ,rồi qua tiếp ống đựng CaCl2 khan thấy thể tích giảm 75% so với trước khi thực hiện các thí nghiệm.Giả thiết NH3 bị nhiệt phân hoàn toàn .Hiệu suất của phản ứng tạo ra NH3 trong thấp tổng hợp là:
A.20% B.40% C.25% D.30%
 
N

nhat159632

quy het ra mol:
mol tang =mol NH3=25
Mol giam=mol H2 ban dau+molH2moi sinh=75=>molH2 ban dau=75-37.5=37.5(Mol H2 moi sinh=3/2molNH3)
Mol N2=100-25-37.5=37.5
 
Top Bottom