một bài hoá của báo tuổi trẻ ,tính không ra nhờ mọi người giúp

C

conghau1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2,28 gam hơp chất X có CTPT [TEX]C_3H_8O_5N_2[/TEX] (là muối của anpha amino axit và HNO3 ) phản ứng với 200 ml dung dịch NaOH 0,2M cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn :
giá trị của m là :
A m=3,61g
B m=2,61g
C m=3,88g
Dm=3,34g
 
T

tdlinh89

Bài này đáp án đúng của nó là đáp án D
Đầu tiên bạn phải viết đc CTCT của nó
CH3 - CH - COOH
CH3 - NH3-NO3
số mol X là 0,015mol, nNaOH = 0,04 mol => NaOH dư
X + 2NaOH = muối + 2H2O (bạn tự viết pt đi)
vậy nH2O = 0,03 mol
Số gam chất rắn thu được = mX + mNaOH - mH20 = 2,28 + 40*0,04 - 0,03 *18 = 3,34g
 
Top Bottom