một bài hình phẳng từ math.vn hay cực

N

ngthanh123456789

N

ngthanh123456789

Nhân tiện đây là một bài thứ hai:
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy cho ba điểm I(1;1), J(-2;2), K(2;-2),. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD sao cho I là tâm hình vuông, J thuộc AB, và K thuộc CD.
 
N

ngthanh123456789

Nhân tiện đây là một bài thứ hai từ math.vn

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy cho ba điểm I(1;1), J(-2;2), K(2;-2),. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD sao cho I là tâm hình vuông, J thuộc AB, và K thuộc CD.
 
C

cathrinehuynh

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ vuông góc Oxy cho ba điểm I(1;1), J(-2;2), K(2;-2),. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông ABCD sao cho I là tâm hình vuông, J thuộc AB, và K thuộc CD.

Bài làm thế này:
+ Lấy điểm N đối xứng với điểm J qua I \Rightarrow lập đường thẳng CD....
+ Lập BC có VTPT là VTCP của CD \Rightarrow BC: x+y+c=0
+ Tính khoảng cách từ I đến CD \Rightarrow khoảng cách này= khoảng cách từ I đến BC (t/c hình vuông) =IM
\Rightarrow ẩn c
+ C = BC\bigcap_{}^{}CD
+ IM=... \Rightarrow toạ độ điểm M \Rightarrow toạ độ B (M là trung điểm BC)
\Rightarrow toạ độ các đỉnh còn lại.
 
Top Bottom