một bài este

M

mckezil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh X gồm 2 chất hữu cơ cùng chức hóa học . Đun nóng 13,6 g X với dd NaOH thì thu được 5,5 g hh 2 rượu no đơn chức đồng đẳng kế tiếp và một muối của axit cacboxylic đơn chức . Còn nếu đốt cháy 27,2 g X cần 1,5 mol O2 thu được 1,3 mol CO2 CT cấu tạo của 2 chất hữu cơ X là

Giúp mình với nha
 
G

giotbuonkhongten

Một hh X gồm 2 chất hữu cơ cùng chức hóa học . Đun nóng 13,6 g X với dd NaOH thì thu được 5,5 g hh 2 rượu no đơn chức đồng đẳng kế tiếp và một muối của axit cacboxylic đơn chức . Còn nếu đốt cháy 27,2 g X cần 1,5 mol O2 thu được 1,3 mol CO2 CT cấu tạo của 2 chất hữu cơ X là

Giúp mình với nha

Theo đề bài, tạo 2 rượu no đơn chức + muối ahc đơn chức --> 2 este đơn chức

Đlbtoàn klượng --> nH2O = 1 mol

Theo pt, nX = O2(trong X) = nCO2 + 1/2nH2O - nO2 = 0,3 mol=nCO2 - nH2O

--> Ct dạng CnH2n-2O2 --> C4H6O2 & C5H8O2

M(tbình ancol) = 36,7 --> CH3OH và C2H5OH

--> CH2=CHCOOCH3, CH2=CHCOOC2H5
 
Top Bottom