Một bài este khó??

D

dunglk_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài hoá này nhé: Xà phòng hoá hoàn toàn 66,6g hỗn hợp 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH,thu dược hỗn hợp X gồm 2 ancol.Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 độ ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước.Giá trị của m là?
A.4,05
B.8,10
C.18,00
D.16,20
thank!
 
N

nhoc_maruko9x

Xà phòng hoá hoàn toàn 66,6g hỗn hợp 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH,thu dược hỗn hợp X gồm 2 ancol.Đun nóng hỗn hợp X với H2SO4 đặc ở 140 độ ,sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam nước.Giá trị của m là?
A.4,05
B.8,10
C.18,00
D.16,20
[tex]n_{este} = 0.9 \Rightarrow n_{ancol} = 0.9 \Rightarrow n_{H_2O} = 0.45 \Rightarrow m = 8.1g[/tex]
 
D

dunglk_91

Thank.vậy là ở 140 độ là phản ứng tạo ete.số mol H2O tạo ra bằng ½ số mol ancol.
 
Top Bottom