một bài đường chéo

H

hocmai.hoahoc

Na2O + H2O -----> 2NaOH
62----------------------80

NaOH = 100% -->%Na2O = 80*100/62
 
B

buinguyen8002

Na2O + H2O -----> 2NaOH
62----------------------80

NaOH = 100% -->%Na2O = 80*100/62
cho em hỏi bai nay với thầy:
cho dd chứa 6,03 gam hỗn hợp gồm 2 muối NaX và NaY(X và Y à 2 nguyên tố trong tự nhiên,ở 2 chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA,số hiệu nguyên tử Zx<Zy) vào dung dịch AgNo3 dư,thu được 8,61 gam kết tủa.Phần trăm khối lượng của NaX trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu?
 
H

hocmai.hoahoc

TH1
Gọi công thức trung là NaX ta giải ra được X = 178 --> Loại
TH2: Hỗn hợp là NaF và NaCl, gọi số mol mỗi muối là x và y
ta tính được đáp án là 41,8%
 
Top Bottom