Một bài dao động có vấn đề

T

thaibeo0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình li độ của vật là x=Acos(4πt+φ)cm T=2pi/4pi=0,5s
vào thời điểm t1=0,2s vật có li độ cực đại.Vật sẽ có li độ cực đại lần kế tiếp vào thời điểm nào ?? Đáp án là 0,45s =t1+T/2 nhưng đấy là đến biên -A (tức li độ cực tiểu) còn li độ cực đại phải là A thì nó sẽ = t1+T =0,7s chứ
 
S

savioaries

Lưu ý với bạn là biên -A hay A đều là vị trí có li độ cực đại hết nhé. Người ta ghi từ -A đến A là để bạn phân biệt tọa độ của x thôi.
Cho nên thời gian chạy đến vị trí vật có li độ cực đại lần kế tiếp chính là nơi mà ngta ghi là -A nhé bạn. :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom