một bài cực hay ^^

D

darkangel196

:D uhm,cảm ơn, thanks cậu một fát, hok fải vì công đi kiếm đề, mà vì bài hát :D Công nhận là hay thật :D
 
Last edited by a moderator:
Y

youngyoung0

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=qdMuXUa_W5
thư giản chút đi các cậu
để đi kiếm cái đề cái đã :p

hình như là nhầm chổ , nhưng mừ cũng thak cái :D:D:D

tặng lại bạn cái đề lạ :( DH khối A 2008)
khi thực hiện phản ứng este hóa 1mol CH3COOH và 1mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90%( tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là( biét các pứ este cùng nhiệt độ)
A0,342
B2,925
C2,412
D0,456
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

đến chịu

ko hát hò gì cả

ko đề thì thoy , hát cái jề

spam mod ơi xóa này
 
G

greenofwin

muốn đề hả ok
chia hỗn hợp A gồm CH3OH và rưọu đồng đẳng X thành 3 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng với Na có 336ml khí
phần 2 tác dụng CuO thành anđehit sao đó cho tác dụng với AgNO3 trong NH3 ra dc 10,8 g Ag
cho phần 3 bay hơi và trộn với O2 không khí thu dc 5,824 lít khí ở 136,5 và 0,75 atm ,sau khi đốt cháy hoàn toàn rược
thì dc 5,376 lít khí ở 136,5 oC và 1 atm công thức X
tính đi mấy bạn ^^
 
G

greenofwin

spam rùi sorry ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

dề chuyên Trần Phú đây bà con đây ơi

--------------------------------------------------------------------------------

Chia 36,44 gam hh M gồm FeO , Fe304 , CuO , ZnO và Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 cho t/d hết với axit HCl thu được 38,02 gam muối khan . Phần 2 cho t/d vừa đủ vơi 1 lít dd X chứa 2 axit HCl và H2SO4 loãng thu được 42,02 gam muối khan
a, X/đ C(M) của mỗi axit trong X
b, nếu cho 17,92 lít hh khí gồm CO và H2 đi qua 36,44 gam M nung nóng cho đền khi p/u h/t thì sau khi kết thúc p/u thu được b/n gam s/p rắn khan
 
H

hockemhuhuhu

dề chuyên Trần Phú đây bà con đây ơi

--------------------------------------------------------------------------------

Chia 36,44 gam hh M gồm FeO , Fe304 , CuO , ZnO và Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau . Phần 1 cho t/d hết với axit HCl thu được 38,02 gam muối khan . Phần 2 cho t/d vừa đủ vơi 1 lít dd X chứa 2 axit HCl và H2SO4 loãng thu được 42,02 gam muối khan
a, X/đ C(M) của mỗi axit trong X
b, nếu cho 17,92 lít hh khí gồm CO và H2 đi qua 36,44 gam M nung nóng cho đền khi p/u h/t thì sau khi kết thúc p/u thu được b/n gam s/p rắn khan

Ồ bài hay :
a) 2 phần => m mỗi phần = 36,44/2 = 18,22 g
Từ phần 1 => nHCl = (38,02 - 18,22)/27,5= 0,72 mo=> nOxi truong Oxit = 0,36 mol
Phần 2 :
m muối = m Oxit + nHCl . 27,5 + nH2SO4 .80 => 27,5x + 80y = 23,8
và x + 2y = 2nOxi = 0,72 ( x là nHCl , y là nH2SO4)
Bạn down ở đây nè : Phần ở trên mình làm tắt.

http://www.mediafire.com/download.php?dzyzommtum2

Giải hệ => x = 0,4 và y = 0,16 => Cm
b)
Phần này cũng có trong phần down load kia .
mình làm tắt luôn : nhh khí = nOxi(trong oxit) = 0,8 mol
=> mKL = moxit - moxi = 36,44 - 0,8.16 = 23,64 g

Có gì liên hệ mình qua yahoo: Hieu_100293@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
H

hockemhuhuhu

muốn đề hả ok
chia hỗn hợp A gồm CH3OH và rưọu đồng đẳng X thành 3 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng với Na có 336ml khí
phần 2 tác dụng CuO thành anđehit sao đó cho tác dụng với AgNO3 trong NH3 ra dc 10,8 g Ag
cho phần 3 bay hơi và trộn với O2 không khí thu dc 5,824 lít khí ở 136,5 và 0,75 atm ,sau khi đốt cháy hoàn toàn rượu thì dc 5,376 lít khí ở 136,5 oC và 1 atm công thức X
tính đi mấy bạn ^^

Bài này không khó . CHú ý là được mà .
Phần 1 tìm được nCH3OH + nX = 2nH2 = 0,03 mol (Làm tắt : BT e)
Phần 2 : CŨng tìm được 4nCH3OH + 2nX = nAg = 0,1 mol (CH3OH => HCHO
vì có 2 gốc CHO . CT tổng quát : 2x.nandehit = nAg với x là số chức CHO
=> 4nCH3OH + 2nX = nAg (vì X là đồng đẳng => CHỉ có 1 nhóm CHO)
Giải hế => nCH3OH = 0,02 mol , nX = 0,01 mol
Giựa vào phần 3 nữa là được. (Mình không hiểu lắm) Mình chỉ làm được thế thôi. Còn đâu viết PT rồi giải .

Bạn down ở đây có nè :

http://www.mediafire.com/download.php?mnwijwuzmq4
 
H

hockemhuhuhu

hình như là nhầm chổ , nhưng mừ cũng thak cái :D:D:D

tặng lại bạn cái đề lạ :( DH khối A 2008)
khi thực hiện phản ứng este hóa 1mol CH3COOH và 1mol C2H5OH lượng este lớn nhất thu được là 2/3mol. Để đạt hiệu suất cực đại là 90%( tính theo axit) khi tiến hành este hóa 1 mol CH3COOH cần số mol C2H5OH là( biét các pứ este cùng nhiệt độ)
A0,342
B2,925
C2,412
D0,456

Chưa học nhưng thử làm xem : Bài này vẫn
Với 1 mol CH3COOH => 2/3 mol este => Hiệu suất = 66,67%
Vậy để đạt 90%. đơn giải chỉ cần cho nCH3COOH dư tức là dùng nC2H5OH < 1mol

neste pứ = 2/3.100%/90% =0,75 mol .
Chẳng bít đúng ko . HÌnh như sai .
 
H

htd29

muốn đề hả ok
chia hỗn hợp A gồm CH3OH và rưọu đồng đẳng X thành 3 phần bằng nhau
phần 1 tác dụng với Na có 336ml khí
phần 2 tác dụng CuO thành anđehit sao đó cho tác dụng với AgNO3 trong NH3 ra dc 10,8 g Ag
cho phần 3 bay hơi và trộn với O2 không khí thu dc 5,824 lít khí ở 136,5 và 0,75 atm ,sau khi đốt cháy hoàn toàn rược
thì dc 5,376 lít khí ở 136,5 oC và 1 atm công thức X
tính đi mấy bạn ^^
Bạn ơi bài này mình làm za C4H9OH , đúng ko nhỉ :rolleyes:
 
B

boycuchuoi

thêm 2 bài thi chuyên hoá Trần Phú Hải Phòng đây :
2 chất h/c A và B (thành phần chứa C, H,O ) đều có 53,33% õi về khối lượng . Khối lượng phân tử của B gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của A . De dot chay het 0,04 mol hh A , B cần dùng 0,1 mol O` . Khi cho số mol bằng nhau của A , B t/d với lượng dư dd NaOH thì lượng muối tạo thành từ B gấp 1,1952 lần lượng muối tạo thành từ A . X/đ CTPT và CTCT của A và B . Các p/ứ xảy ra h/t


Bài 2: Cho 20 hh A gồm Al , Fe và FeCO3 , Cu t/ d với 600 ml dd NaOH 2M thu được 2,688 lít H2 (dktc) . Sau khi p/ứ kêt thúc, cho tiép 840 ml dd HCl 1M và đun nòng đền khi hh khí B ngừng thoát ra . Lọc và tách chất rắn C . Cho B hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thu được 10 gam kết tủa . Cho C t/d hết với dd HNO? đặc nóng thu được dd D và 1,12 lít 1 chất khí E duy nhất . Cho dd D t/d với dd NaOH dw thu được kết tủa F . Nung F đến khối lượng không đỏi được m gam chất rắn G
a, tính khối lượng chất trong A
b, Tính m
 
G

greenofwin

các bạn giải chính xáx >< xin post thêm bài nữa :
Câu 18: Chất A có chứa 55,81% C, 7,01% H, còn lại là oxi. Biết 1,72 gam A tác dụng vừa dủ với 20 ml dung dịch NaOH 1M tạo thành hợp chất B duy nhất có công thức phân tử C4H7O3Na. Khi đun nóng với axit vô cơ thì B thành A. Số công thức cấu tạo của A thỏa mản điều kiện trên là
A. 1. B.4. C. 2. D. 3.
 
H

hockemhuhuhu

các bạn giải chính xáx >< xin post thêm bài nữa :
Câu 18: Chất A có chứa 55,81% C, 7,01% H, còn lại là oxi. Biết 1,72 gam A tác dụng vừa dủ với 20 ml dung dịch NaOH 1M tạo thành hợp chất B duy nhất có công thức phân tử C4H7O3Na. Khi đun nóng với axit vô cơ thì B thành A. Số công thức cấu tạo của A thỏa mản điều kiện trên là
A. 1. B.4. C. 2. D. 3.

Tìm được CT đơn giản của nó :
x : y : z = 4,65 : 7,01 : 2,32 = 2 : 3 : 1 => CT ĐG : (C2H3O)n
vì B là C4H7O3Na => CT kia :C4H6O2
mà tạo thành 1 chất => este đơn kín rồi (Mạch vòng)

Đơn kín có dạng R - COO pư cộng NaOH => phá vòng

Từ đó => A thoả mãn . A: C3H6 - COO
=> R : C3H6 => CH3 =CH-CH2 mạch nhánh nữa.
Chắc có 2 cái . Mình chưa dựa vào cái Khi đun nóng với axit vô cơ thì B thành A .
Chẳng bít đúng ko nữa
 
G

greenofwin

đáp án 1 CHẤT MÌNH CŨNG NGHĨ NÓ LÀ ESTE MẠCH VÒNG NHƯNG VẪN KO HỈU ĐUN NÓNG VỚI AXIT VÔ CƠ B THÀNH A
 
Top Bottom