Một bài axit cacboxylic

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài
Trung hòa 8,2 gam hổn hợp gồm HCOOH và một axit đơn chức X cần 100 ml dung dịch NaOH 1,5 M. nếu cho 8,2 gam hổn hộp trên tác dụng với một lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 đun nóng thì thu được 21,6 gam Ag. Tên gọi của X là ?
A. Axit acrylic
B. Axit propanoic
C. Axit etanoic
D. Axit metacrylic

Giúp em với nầu :(
 
L

longthientoan07

^^

nhh=nNaOH=0,15
nHCOOH=1/2nAg=0,1 ---> nX=0,05 và mX= 8,2-0,1*46=3,6
--->MX= 3,6/0,05=72 ---> X là axit acrylic
 
Top Bottom