Hóa [Hóa 12] Ancol

N

newsunflower

Đặt công thức TB của 2 ancol là :CnH2n+2O(n: TB)
Số mol nước là 0.3 mol => tổng số mol ancol là 0.6 (mol).
Theo bảo toàn khối lượng thì số gam ancol bđ = số g ete + số g nước => số gam ancol là : 22.1 + 5.4 = 27.5 (g)
Vây nB = 1.98 => trong ancol chắc chắc phải có CH3OH( ancol metylic)
Viết 3 pt theo đề bài, mỗi pt có số mol ete là 0.1. đặt công thức của ancol còn lại là CmH2m+1OH, dựa theo số gam ete là 22.1 => ancol còn lại là C3H7OH.
Kết luận: CH3OH và C3H7OH
Nếu làm sai phiền các bạn comment
 
M

minhme01993

TỚ nghĩ bạn giải sai rùi đấy!Đề bài không cho là 2 ancol no mà bạn lại đặt vậy. Ta chỉ nên nhận xét là số mol H2O = 1/2 số mol ancol sau đó suy ra M trung bình = 45,83 => có chắc chắn 1 ancol là CH3OH thui
Mà 3 ete có số mol = nhau nên số mol CH3OH = số mol ROH = 0,3
=> 9,6 + (R + 17) x 0,3 = 27,5 => R ~ 43 => C3H7OH
PS: số bạn cho hình như hơi lẻ thì phải?
 
Top Bottom