MONH CÁC BÁC GIÚP VỚI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguoithienco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình với nhá:
Bài 1: "cho 1,35g hh gồm Cu, Al, Fe tác dụng với dd HNO3 thu dc hh khí gồm 0,01mol NO và 0,04mol NO2. Tính khối lượng mối tạo ra trong dd "
Bài 2: "cho 2,8g Fe và 0,81g Al vào 100ml dd A chứa Cu(NO3)2 và AgNO3. Sau pu, thu dc dd B và chất rắn C gồm ba kim loại. Cho chất rắn C tác dụng với dd HCl dư thu dc 0,672(l) khí (ở dktc). Các pu xảy ra hoàn toàn. Tính nồng độ mol/l các chất trong dd A" DS: 0,3M và 0,5M
Bài 2 có DS nhưng ko biết giải
MONG CÁC GIÚP ĐỠ, GIẢI THÍCH RÕ RÀNG NHÁ!
 
D

dustbin

nguoithienco said:
Các bạn ơi giúp mình với nhá:
Bài 1: "cho 1,35g hh gồm Cu, Al, Fe tác dụng với dd HNO3 thu dc hh khí gồm 0,01mol NO và 0,04mol NO2. Tính khối lượng mối tạo ra trong dd "
Bài 2: "cho 2,8g Fe và 0,81g Al vào 100ml dd A chứa Cu(NO3)2 và AgNO3. Sau pu, thu dc dd B và chất rắn C gồm ba kim loại. Cho chất rắn C tác dụng với dd HCl dư thu dc 0,672(l) khí (ở dktc). Các pu xảy ra hoàn toàn. Tính nồng độ mol/l các chất trong dd A" DS: 0,3M và 0,5M
Bài 2 có DS nhưng ko biết giải
MONG CÁC GIÚP ĐỠ, GIẢI THÍCH RÕ RÀNG NHÁ!

Bài 1:Dễ dàng tính được số mol NO3- tạo muối=>khối lượng muối = khối lượng NO3- + khối lượng kim loại
Bài 2:C có Fe + Cu + Ag=>số mol Fe do chỉ có Fe tác dụng với HCl
Từ đó suy ra toàn bộ Al và 1 phần Fe tác dụng dd A mà ta biết rõ số mol
Sử dụng định luật bảo toàn e..ý, đề bài thiếu dữ kiện à?
 
H

hangsn1

nguoithienco said:
Các bạn ơi giúp mình với nhá:
Bài 1: "cho 1,35g hh gồm Cu, Al, Fe tác dụng với dd HNO3 thu dc hh khí gồm 0,01mol NO và 0,04mol NO2. Tính khối lượng mối tạo ra trong dd "
Bài 2: "cho 2,8g Fe và 0,81g Al vào 100ml dd A chứa Cu(NO3)2 và AgNO3. Sau pu, thu dc dd B và chất rắn C gồm ba kim loại. Cho chất rắn C tác dụng với dd HCl dư thu dc 0,672(l) khí (ở dktc). Các pu xảy ra hoàn toàn. Tính nồng độ mol/l các chất trong dd A" DS: 0,3M và 0,5M
Bài 2 có DS nhưng ko biết giải
MONG CÁC GIÚP ĐỠ, GIẢI THÍCH RÕ RÀNG NHÁ!

Bài 1:
Viết phương trình nhường và nhận e thấy rằng số mol e các KL nhường = số mol e N+5 nhận vào = sô mol NO3- trong muối

---> n(NO3-) trong muối= 0,01*3 + 0,04 = 0,07 mol
--> m( muối) =m(KL) + m(NO3-) = 1.35+ 0,07*62= 5.69 (g)

Bài 2 : Hình như thiếu khối lượng rắn C thì phải :(
Nếu có thì giải như sau : Gọi số mol của Cu(NO3)2 và AgNO3 là a,b mol
Chất rắn còn lại là Fe dư , Cu, Ag
n(Fe dư ) = 0,03 mol --> n(Fe) phản ứng = 0,05-0,03 = 0,02 mol
Áp dụng bảo toàn e
Al --- 3 e ---> Al3+
0,03---0,09
Fe ---2e---> Fe2+
0,02---0,04

Cu2+ + 2e---> Cu
a-------2a
Ag+ + 1 e ---> Ag
b --------b
--> 2a+b= 0,13 mol
Thêm một phương trình liên quan khối lượng là ra :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom