mong thầy và các bạn giúp máy bài phương trình mũ!

M

muchu551994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:4^(lgx+1)-6^(lgx)-2*3^(lg(x^2)+2).

câu 2:(2+\sqrt[2]{2})^(log cơ số 2 của x)+x*(2-\sqrt[2]{2}^(loga cơ số 2 của x)=1+x^2.

câu 3:8^(x+1)+8*(0,5)^3x+3*2^(x+3)=125-24*(0,5)^x.

Lần sau em vào đọc phần hướng dẫn gõ công thức Toán học ở link:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Đề được sửa lại:
[TEX]1) 4^{lgx+1}-6^{lgx}-2.3^{lg(x^2)+2}[/TEX]
[TEX]2) (2+\sqrt2^{log_2x})+x.(2-\sqrt[]{2}^{log_2x})=1+x^2[/TEX]
[TEX]3) 8^{x+1}+8.(0,5)^{3x}+3.2^{x+3}=125-24.(0,5)^x.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc đã sửa đề của em đúng theo mã latex. Em vào kiểm tra lại đề của mình xem có đúng theo ý em ko nhé!
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]3) 8^{x+1}+8.(0,5)^{3x}+3.2^{x+3}=125-24.(0,5)^x.[/TEX]
Bài toán này em sử dụng hằng đẳng thức:
[TEX]a^3+3ab^2b+3a^2b+b^3=(a+n)^3[/TEX]
Với [TEX]a=(2.0,5^x)^3[/TEX]
[TEX]b=2.2^x[/TEX]
Từ đó ta có:
[TEX](2.0,5^x+2.2^x)^3=125[/TEX]
Em tự tính tiếp nhé.
Bài 2 có lẽ mũ log phải nằm ngoài ngoặc, chứ không phải nằm chỗ căn. Em kiểm tra lại xem.
 
M

muchu551994

hihi..e nhầm ...đúng như thầy nói,mũ loga nằm phía ngoài ngoặc ạ,mong thầy sửa nốt giúp em câu cuối ạ!!
 
Top Bottom