Mong thầy Ngọc góp ý và giúp đỡ

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em thấy thầy nhắc nhiều đến sự quan trọng của các phản ứng đặc biệt trong đề thi đại học nên em mong thầy tổng hợp một số phản ứng dặc biệt mà thầy nghĩ là xác suất ra thi là cao rồi đính kèm vào bài giảng cho bọn em tham khảo được không ạ.

Qua đây thầy cho em hỏi phản ứng của các hiđrocacbon có nối đôi với O3(phản ứng xác định vtrí lk đôi trong ptử)
VD CH3-CH=CH2+4/3O3---->CH3-CHO+CH2O+O2
Hay CH2=CH-CH=CH2+2O3---->OHC-CHO+CH2O+O2
có thi đại học không ạ vì em thấy một số tài liệu tham khảo có nhắc đến
 
S

stormy_eyes

Bạn à! Mình nghĩ đề ĐH không thi vào phần này đâu. Đó là PƯ Ozon phân cho HSG thì phải?
Bạn xem lại Sách tham khảo đó thuộc loại gì, thời gian xuất bản... nhỡ may nó dùng cho HSG hoặc từ chương trình cũ. ^^
 
T

tiendung_htk

Cái này thầy dạy mình cũng nhắc đến mà còn cho cả bài tập nữa. Thầy nói có thể ra thi đại học nhưng hỏi lớp khác thì không thầy cô nào nhắc đến cả. Mình không biết thế nào nữa
 
Top Bottom