T
tiendung_htk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em thấy thầy nhắc nhiều đến sự quan trọng của các phản ứng đặc biệt trong đề thi đại học nên em mong thầy tổng hợp một số phản ứng dặc biệt mà thầy nghĩ là xác suất ra thi là cao rồi đính kèm vào bài giảng cho bọn em tham khảo được không ạ. Qua đây thầy cho em hỏi phản ứng của các hiđrocacbon có nối đôi với O3(phản ứng xác định vtrí lk đôi trong ptử)
VD CH3-CH=CH2+4/3O3---->CH3-CHO+CH2O+O2
Hay CH2=CH-CH=CH2+2O3---->OHC-CHO+CH2O+O2
có thi đại học không ạ vì em thấy một số tài liệu tham khảo có nhắc đến
VD CH3-CH=CH2+4/3O3---->CH3-CHO+CH2O+O2
Hay CH2=CH-CH=CH2+2O3---->OHC-CHO+CH2O+O2
có thi đại học không ạ vì em thấy một số tài liệu tham khảo có nhắc đến