mong thầy giúp em

N

nhu_xeri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: đốt cháy a gam 1 este đơn chức thì thu được 2,2 gam CO2 và 0,675 gam H2O. tìm a; viết ctpt, ctct
câu 2: cho a gam Fe vào 400ml dd Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu2+ còn lại trong dd bằng một nửa nồng độ Cu2+ ban đầu và thu được 1 chất rắn có khối lượng a+0,6 gam. Tính a và nồng độ dd Cu(NO3)2 ban đầu
 
T

tiendung_htk

Câu1: nCO2=0.05>nH2O=0.0375=> este không no, đơn chức hoặc este no, đa chức nhưng đề cho đơn chức => este không no
=>neste=nCO2-nH2O=0.0125
=>Bảo toàn nguyên tố oxi
2*0.0125+2nO2=0.05*2+0.0375
=>nO2=0.05625=>mO2=1.8
bảo toàn khối lượng
=>meste=1.075
=>Meste=86
=>ctpt: C4H6O2
=>CTCT: CH2=CHCOOCH3 hoặc CH3COOCH=CH2
 
N

nhu_xeri

Câu1: nCO2=0.05>nH2O=0.0375=> este không no, đơn chức hoặc este no, đa chức nhưng đề cho đơn chức => este không no
=>neste=nCO2-nH2O=0.0125
=>Bảo toàn nguyên tố oxi
2*0.0125+2nO2=0.05*2+0.0375
=>nO2=0.05625=>mO2=1.8
bảo toàn khối lượng
=>meste=1.075
=>Meste=86
=>ctpt: C4H6O2
=>CTCT: CH2=CHCOOCH3 hoặc CH3COOCH=CH2

Bạn ơi nếu như thế thì ko cần btnt oxi mà chỉ cần btnt C và H là được
Còn có thêm 2 ctct nữa bạn ạ
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

câu 2: cho a gam Fe vào 400ml dd Cu(NO3)2 thì nồng độ của Cu2+ còn lại trong dd bằng một nửa nồng độ Cu2+ ban đầu và thu được 1 chất rắn có khối lượng a+0,6 gam. Tính a và nồng độ dd Cu(NO3)2 ban đầu
Lượng tăng khối lượng chính là lượng Cu sinh ra và lượng Fe bị hòa tan.
=>n(Pứ) = [TEX]\frac{0,6}{64-56}=0,075[/TEX]mol =>[TEX]nFe=nCu^{2+}=0,075[/TEX]mol =>CM[TEX]Cu^{2+}[/TEX](Ban đầu) = 0,375M.
=>a = 0,075.56 = 4,2g
Mến chào bạn!
 
T

tiendung_htk

Mình quên: HCOOCH2-CH=CH2, HCOOCH=CH-CH3, HCOOC(CH3)=CH2. Một bài vốn có nhiều cách bạn làm cách nào cũng được
 
Top Bottom