T
thanhthinh_mx
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho dd CH3NH2 0,010M
a) tính độ điện li của dd
2) hãy viết pt hoá học và cấu hình electron tưong ứng của chất đầu , sản phẩm trong mỗi trưòng hợp sau
a) Cu2+ (Z=29) nhận thêm 2e
b) Fe2+( Z= 26) nhưòng bớt e
c) brom o ( Z=35)
d) Hg o ( Z=80) nhưòng bớt 2e
3) HỖN hợp A gồm oxit sắt từ , và nhôm , Nung mọt lưọng hh A tới 1 nhiệt độ thích hợp trong điềư kiện không có không khí , thu đựoc hh B . để B nguội tới nhiệt độ thưòng rồi chia thành 2 phần bằng nhau . phần 1 tác dụng lưọng dư H2SO4 LOÃNG .thu đựoc khí C và dd D . cho D t/d với lưọng NaOH , thu đựoc kết tủa E . phơi ngoài không khí sau thời gian cần thiết E chuyển thành hoàn toàn thành F . đựoc làm khô như nhau thì E khác F 8,5 gam . cho phần 2 tác dụng với lưọng dư KOH thu đựoc dd , chất rắn G và 1,68 lít khí C ( dktc) . lưọng chất rắn G ít hơn lưọng chất B đã dùng trong phản ứng này là 11,5 gam
a) viết đầy đủ phưong trình các phản ứng xảy ra trong quá trình trên
b) tính số gam của hh A gồm oxit sat từ , và nhôm
c) tính thể tích khí C thu được khi cho phần 1 t/d với H2SO4 l ở 25 độ C và 1 át mốt phe.
4) ngưòi ta cho 4,05 gam nhôm và 4,8 luư huỳnh vào bình kín không có oxi rồi tạo nhiệt
a) tính độ điện li của dd
2) hãy viết pt hoá học và cấu hình electron tưong ứng của chất đầu , sản phẩm trong mỗi trưòng hợp sau
a) Cu2+ (Z=29) nhận thêm 2e
b) Fe2+( Z= 26) nhưòng bớt e
c) brom o ( Z=35)
d) Hg o ( Z=80) nhưòng bớt 2e
3) HỖN hợp A gồm oxit sắt từ , và nhôm , Nung mọt lưọng hh A tới 1 nhiệt độ thích hợp trong điềư kiện không có không khí , thu đựoc hh B . để B nguội tới nhiệt độ thưòng rồi chia thành 2 phần bằng nhau . phần 1 tác dụng lưọng dư H2SO4 LOÃNG .thu đựoc khí C và dd D . cho D t/d với lưọng NaOH , thu đựoc kết tủa E . phơi ngoài không khí sau thời gian cần thiết E chuyển thành hoàn toàn thành F . đựoc làm khô như nhau thì E khác F 8,5 gam . cho phần 2 tác dụng với lưọng dư KOH thu đựoc dd , chất rắn G và 1,68 lít khí C ( dktc) . lưọng chất rắn G ít hơn lưọng chất B đã dùng trong phản ứng này là 11,5 gam
a) viết đầy đủ phưong trình các phản ứng xảy ra trong quá trình trên
b) tính số gam của hh A gồm oxit sat từ , và nhôm
c) tính thể tích khí C thu được khi cho phần 1 t/d với H2SO4 l ở 25 độ C và 1 át mốt phe.
4) ngưòi ta cho 4,05 gam nhôm và 4,8 luư huỳnh vào bình kín không có oxi rồi tạo nhiệt