mong thay co va cac ban giup em cau nay

N

nhochocviec

giai he phuong trinh sau
8(x^2+y^2)+4xy+5/(x+y)^2=13
2x+1/(x+y)=1
cam on nhe......
:x

$$\begin{cases}
8(x^2+y^2)+4xy+5/(x+y)^2=13 & \color{red}{(1)} \\
2x+1/(x+y)=1 & \color{red}{(2)} \\
\end{cases} $$
pt1: \Leftrightarrow 5(x+y)^2 +$\frac{1}{(x+y)^2} + 3(x+y)^2 =13
pt2 : \Leftrightarrow (x+y) +$\frac{1}{x+y} + (x-y) =1
Đặt a= (x+y) +$\frac{1}{x+y} và b = (x+y)
$$\begin{cases}
5a^2 + 3b^2 = 23 \\
a + b = 1 \
\end{cases} $$
 
Last edited by a moderator:
1

123phandau

[tex]8(x^2+y^2)+4xy+5/(x+y)^2=13 & \color{red}{(1)} \\ 2x+1/(x+y)=1 & \color{red}{(2)} \\ \end[/tex]
pt1: [tex]\Leftrightarrow 5(x+y)^2 +\frac{1}{(x+y)^2} + 3(x+y)^2 =13 pt2 : \Leftrightarrow (x+y) +\frac{1}{x+y} + (x-y) =1 Đặt a= (x+y) +\frac{1}{x+y} và b = (x+y)[/tex]
[tex]5a^2 + 3b^2 = 23 \\ a + b = 1 \ \end{cases}[/tex]
 
Top Bottom